Giúp mình mấy bài về lượng giác với!

V

vodichhocmai

1. Cho [TEX]\triangle \[/TEX] ABC , CMR:
a/ cos2A + có 2B - cos2C = 1-4sinAsinBcosC
b/a.cosA + b.cosB + c.cosC = 4RsinAsinBsinC

2. Cho [TEX]\triangle \[/TEX] ABC , CMR: sin2A + sin2B - sin2C =4cosAcosBsinC


Mình cám ơn trước nhé :)

Hướng dẫn


[TEX]1\)\ \ \left{ co s 2 x+ co s2 y= 2 co s(x+y) co s(x-y)\\ co s^2 t=\frac{1+ co s2 t}{2}[/TEX]

[TEX]2\) \ \ a=2R sin A[/TEX]

[TEX]3\) \ \ \left{sin 2 x+ sin 2y=2 sin (x+y) co s\(x-y\)\\ sin 2 t= 2 sin t co st[/TEX]
 
E

emilee

Thanks nhiều ạ, vậy còn bài này:
Định m để hệ VN : [TEX]\left{\begin{x^2 +10x+11\leq\ 0}\\{mx \geq\ 3m+1} [/TEX]
Cái pt chứa m , có phải biện luận thêm không ạ? Chứ làm sao biết được m >0 hay m < 0 mà đổi chiều pt ?
 
Top Bottom