giúp mình mấy bài vật lý

D

dinhvan2804

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1trong hiện tượng giao thoa sóng trên mặt nước , biết A,B là 2 nguồn cùng biên độ cùng tần số ,cùng pha cách nhau 5,2lamda(lamda là bước sóng). trên vòng tròn trên mặt nước, đường kính AB sẽ có điểm M không dao động cách A 1 khoảng bé nhất là
A. 0.6582lamda B.0.1963lamda C. 0.2963lamda D.0.3092lamda
2.Trong thi nghiệm Young về giao thoa ánh sáng khoảng cách từ 2 khe đến màn là D=1,2m. Đặt giữa màn và 2 khe 1 thấu kính hội tụ (trục chính của thấu kính vuông góc với màn) người ta thấy có 2 vị trí của thấu kính cách nhau 60cm cho ảnh rõ nét của 2 khe trên màn. ở vi trí ảnh lớn hơn, khoảng cách 2 khe là 2.4mm. bỏ thấu kính ra, chiếu sáng 2 khe bằng 1 ánh sáng đơn sắc, ta thấy khoảng vân i=0.78mm. bước sóng ánh sáng là
A.720nm B.480nm C.640nm D.520nm
3. đặt điện ápu=120căn2cos(100pi.t) vào 2 đầu đạon mạch RLC ,mắc nối tiếp C thay đổi được. ban đầu điều chỉnh C để Ucmax=200V. sau đó điều chỉnh C để Uc=0.5Ucmax. khi đó Ur có giá trị
A.110V B.40V C 30V D 100V
P/s: xin lổi đây là lần đầu mình hỏi nên đánh máy thiếu sót nên mong các bạn thông cảm
 
F

forever_aloner_95

c1/ bạn vẽ hình ra , có AB =5,2landa ;
d2-d1 = AB/landa = 5,2 , điểm gần A nhất => d2-d1 = 5landa, thêm vào đó ta có d1^2 + d2^2 = AB^2
=> d1 = 0.1963lamda đó bạn
 
Top Bottom