Giúp mình mấy bài trắc nghiệm này

S

strike12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 100 ml dd A chứ MCl2 và NCl2 p/ứ vừa đủ với 200 ml dd Na2SO4 0,09M cho ra kết tủa có khối lượng 3,694 g. N và M là 2 kl nhóm IIA thuộc 2 chu kì kế tiếp. M, N và nồng độ mol NCl2 trong A là:
A. Ca, Sr, 0,06M B. Ba, Sr, 0,08 M
C. Mg, Ca, 0,05M D. Sr, Ba, 0,08 M

Đáp án C

2/ Đốt cháy hoàn toàn 1 mol 1 anđehit no mạch hở cần 1,5 mol O2, CTCT thu gọn chất đó là:
A.C2H5CHO B.HCHO C.(CHO)2 D. CH3CHO

Đáp án C

Bài 1 mình tính ra thấy B và D đều đc. (thế chắc là sai rồi), và bài 2 mình làm ra là D :(

Các bạn giải thích cho mình với

P/S : Bài 2 mình làm đc. rồi, các bạn júp mình bài 1
 
Last edited by a moderator:
I

imbaq

Bảo toàn SO4 và tăng giảm khối lượng Tớ tính ra B hoặc D vì M trung bình = 109.3333 . Đoạn này dùng đường chéo rồi nhân số mol tổng 2 chất ...abc...xyz vài dòng nữa là ra rồi dựa vào kết quả chọn. Xem ra hơi dài , bạn nào có cách ngắn hơn chỉ mình với :(
 
S

strike12

Vậy bài 1 bạn cũng làm ra B hoặc D đúng ko, làm sao mà lại có 2 đáp án đúng đc. >_< Hay là cho nhầm đề nhỉ
Còn bài 2 ai giải nốt đi
 
I

imbaq

Ủa , câu 2 dễ mà . Tưởng thắc mắc vu vơ thôi chứ hihi
Cậu phải dựa vào đáp án => 2 t/h : 1 là CnH2n0 , 2 là (CHO)2 . giải pt :
Với t/h 1 : (3n-1)/2 = 1.5 => n= 1.xx lẻ => loại => chọn C
Nếu cẩn thận thì thử t/h 2 bằng cách viết pt ra :D
=> Đ/a C.
Hoặc cậu chơi kiểu khác , viết hết pt 4 chất khi đốt ra là thấy :D
 
S

strike12

Ặc cái bài hai hóa ra quên trừ đi số oxi ở vế trái, mãi ko ra T_T

Vậy bài 1 mọi người giải xem đáp án là gì
 
Top Bottom