1.CMR pt sau vô nghiệm x4+x3+x2+x+1=0 2.giải pt 3căn(x^3 + 8)=2x^2 - 6x + 4
T thelanguoivietnam 1 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.CMR pt sau vô nghiệm x4+x3+x2+x+1=0 2.giải pt 3căn(x^3 + 8)=2x^2 - 6x + 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.CMR pt sau vô nghiệm x4+x3+x2+x+1=0 2.giải pt 3căn(x^3 + 8)=2x^2 - 6x + 4
T truongduong9083 1 Tháng bảy 2012 #2 Câu 1 Xét x = 0 không phải là nghiệm chia cả hai vế cho [TEX]x^2[/TEX] sau đó bạn đặt [TEX]t = x+\frac{1}{x}[/TEX] nhé
Câu 1 Xét x = 0 không phải là nghiệm chia cả hai vế cho [TEX]x^2[/TEX] sau đó bạn đặt [TEX]t = x+\frac{1}{x}[/TEX] nhé
T truongduong9083 1 Tháng bảy 2012 #3 Câu 2 Phương trình viết lại thành [TEX]2(x^2-2x+4) - 2(x+2) = 3\sqrt{(x^2-2x+4)(x+2)}[/TEX] Đặt [TEX]a = x^2-2x+4; b = x + 2 (a, b \geq 0) [/TEX] Đến đây đưa về phương trình đẳng cấp bậc hai rồi nhé Last edited by a moderator: 1 Tháng bảy 2012
Câu 2 Phương trình viết lại thành [TEX]2(x^2-2x+4) - 2(x+2) = 3\sqrt{(x^2-2x+4)(x+2)}[/TEX] Đặt [TEX]a = x^2-2x+4; b = x + 2 (a, b \geq 0) [/TEX] Đến đây đưa về phương trình đẳng cấp bậc hai rồi nhé