giup minh may bai toan to hop voi!!

U

uatkimhuongdn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình với nhé!! sắp phải nộp bài rùi!!

1/ 1nhóm gồm 10 học sinh gồm 7nam & 3nữ. cần có bao nhiêu cách xếp 10 h.s trên thành 1hàng sao cho 7h.s nam đứng liền nhau

2/ co' bn số tự nhiên gồm 7c.s sao cho: tổng các chữ số của mỗi số đều là số chẵn

3/ cho tam giác ABC, kẻ 4 đ.t // vs AB, 6đ.t // CA
hỏi các đt này tạo ra bao nhiêu tam giác, bao hiêu hình thang (ko kể các hình bình hành)

4/ 1ôtô chở 42hành khách dừng lại ở 7 điểm đỗ. ở mỗi điểm đó có đúng 6hành khách xuống xe. hỏi có bao nhiêu cách xuống xe khác nhau của các hành khách?

5/ trên các cạnh của tam giác ABC lần lượt lấy k điêmt trên AB, m điểm trên BC, n điểm trên CA, sao cho ko có điểm nào trùng với A,B,Cư
hỏi có bao nhiêu tam giác có đỉnh tại k+m+n điểm nói trên (với k,m,n > 1)

6/ từ 3chữ số: 1,2,3. có bao nhiêu số có 5 chữ số. trong đó có mặt cả 3chữ số trên?
 
D

duynhan1

cho mình hỏi sao chỗ này lại nhân 2
mình không hiểu chỗ đó lắm

Giải chi tiết :

Nhóm 7 học sinh nam lại.
CHọn chỗ cho nhóm đó có 4 cách.
3 vị trí còn lại ứng với 3 hs nữ có : 3! cách.
Đổi chỗ các học sinh trong nhóm có 7! cách.

Theo quy tắc nhân ta có :

[TEX]7!.4.3![/TEX]
 
L

letrang3003

c

6/ từ 3chữ số: 1,2,3. có bao nhiêu số có 5 chữ số. trong đó có mặt cả 3chữ số trên?


trường hợp 1,2,3,1,1

sẽ có[TEX] \frac{5!}{3!}[/TEX] số do có 3 số 1 nên khi hoán vị số 3 số này vẫn chỉ được 1 số như cũ mà lượng hoán vị đó là 3!

tương tự ta cũng có 1,2,3,2,2 và 1,2,3,3,3

xét 3 trường hợp 1,2,3,1,2 và 1,2,3,2,3 và 1,2,3,1,3 ta làm tương tự ta có được là :

[TEX]\frac{5!}{2!2!}[/TEX]

vậy sẽ có tổng cộng :

[TEX]\frac{3.5!}{3!}+\frac{3.5!}{2!2!}[/TEX] số
 
B

bigbang195

ác hình bình hành)

4/ 1ôtô chở 42hành khách dừng lại ở 7 điểm đỗ. ở mỗi điểm đó có đúng 6hành khách xuống xe. hỏi có bao nhiêu cách xuống xe khác nhau của các hành khách?



có 7 địa điểm để xuống và có 6 hành khách nên có tổng cộng :

gif.latex


cách chọn
 
H

huybinh1101

3/ cho tam giác ABC, kẻ 4 đ.t // vs AB, 6đ.t // CA
hỏi các đt này tạo ra bao nhiêu tam giác, bao hiêu hình thang (ko kể các hình bình hành)
bài này hình như thiếu số đường thẳng // vs BC thì phải bạn ah
 
Top Bottom