giúp mình mấy bài toán olympic với.nhanh nha

H

hoang_duythanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tìm 2 chữ số tận cùng của [TEX]7^1991[/TEX]
2)tìm số tự nhiên n sao cho [TEX]n^2[/TEX]+2n+12 là số chính phương
3)trong 1 cuộc thi có 20 câu hỏi.mỗi câu trả lời đúng dc 10 điểm ,còn sai bị trừ 15 điểm .Một học sinh dc tất cả 50 điểm .hỏi bạn đó đã trả lời đúng mấy câu
4)tìm số tự nhiên n, biết 150<n<160 và (8n+193)/(4n+3) rút gọn dc.
5) Quãng đường AB gồm đoạn lên dốc AC,đoạn nằm ngang CD,đoạn lên dốc BD,tổng cộng dài 30km.Một người đi từ A đến B rồi từ B về A hết tất cả 4 giờ 25 phút.tính quãng đường nằm ngang,biết vận tốc lên dốc (cả lúc đi lẫn về) là 10km/h.Vận tốc xuống dốc (cả lúc đi lẫn lúc về ) là 20 km,vận tốc trên đường nằm ngang là 15km/h.
 
H

hiensau99

1.
kMaK.jpeg


2.
kM9p.jpeg

3. Giả sử bạn đó trả lời đúng hết thì bạn đc 10.20=200 điểm. Nhiều hơn so với thực tế 200-50=150 (điểm) là vì mỗi điểm sai đã được tính thành cộng 10-(-15)=25 điểm nên số câu sai là 150:25=6 (câu). Số câu đúng là 20-6=14 (câu)

4. Gọi ưcln(8n+193;4n+3)=d. ta có:
[TEX]8n+193-2(4n+3) \vdots d[/TEX] (d nguyên tố)
\Rightarrow [TEX]8n+193-8n-6 \vdots d[/TEX]
\Rightarrow [TEX]187 \vdots d[/TEX]
\Rightarrow [TEX]d \in u(187)={11;17}[/TEX]
Đến đây thì chịu :|

5. Tớ nghĩ CB là đoạn xuống dốc nếu ko phân tích ra sẽ có: [TEX]\frac{a+c}{a+c}=\frac{1}{2}[/TEX] :|
kMn9.jpeg

 
Top Bottom