giúp mình mấy bài toán này với

M

minhphuonghp

Last edited by a moderator:
M

mr_cross_fire

Mình chỉ biết làm bài 3 thôi nha.

Đặt [TEX]\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=K[/TEX]
\Rightarrowx=5K ; y=4K ; z=3K
\Rightarrow [TEX]P=\frac{x+2y-3z}{x-2y+3z}=\frac{5K+2.4K-2.3K}{5K-2.4K+3.3K}=\frac{4K}{6K}=\frac{2}{3}[/TEX]
Vậy [TEX]P=\frac{2}{3}[/TEX]
 
B

braga

1/cho [TEX]a/b = c/d[/TEX] khác 1; abcd khác 0. Chứng minh rằng [TEX]\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}[/TEX]


Đặt [TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k \Rightarrow a=bk ; c=dk[/TEX]

[TEX]* \frac{a}{a-b}=\frac{bk}{bk-b}=\frac{bk}{b(k-a)}=\frac{k}{k-1} \ \ \ (1)[/TEX]

[TEX]* \frac{c}{c-d}=\frac{dk}{dk-d}=\frac{dk}{d(k-1)}=\frac{k}{k-1} \ \ \ (2)[/TEX]

Từ (1) và (2) [TEX]\Rightarrow \frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}[/TEX]
 
M

meos2mieo

bai 1a/b=c/d \Leftrightarrow ad =cb \Rightarrow b= ad/c .thay vao` a/(a-b) ta dk
ac/(ac-ad) = c/(c-d)
 
Last edited by a moderator:
M

meos2mieo

bai` hai ne`
x/y=y/(x-z)=(x+y)/z \Rightarrow y^2 = x^2-xz (1) ; yz=x^2+xy-zx-zy (2) ;xz=xy+y^2(3) mjnh` nhân chéo nên tư` (1)\Rightarrow x^2 =y^2+xz (4); thay 4 va` 3 vao` 2 ta dk
yz=y^2 +xz+xy -xy-y^2-zy\Rightarrow 2zy=xz\Rightarrow xz/2zy=1 \Rightarrowx/y=2 ok;)
 
Last edited by a moderator:
M

minhphuonghp

uk.tks mấy bạn nha.hum đi thi mình có gặp bài toán này.mí bạn nào giỏi toán giúp mình bài này nhé.tks trước nha
đề bài là: x/x+z+1 = y/y+z+1 = z/x+y-2 = x+y+z. tính x, y, z.
Mình có tìm ra được x+y+z= 1/2 nhưng chưa ra đc x,y,z.các bạn giúp mình nhé
 
Top Bottom