giúp mình mấy bài toán này với nhé:)

Y

y3ubxtnhj3u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hàm số y=ax^2+bx+c/x-2.XĐ a,b,c biết:
A(1,1) là điểm cực trị
Tiệm cận xiên vuông góc với đt: y=1-x/2
2. Cho hàm số y=x^4 + 4mx^3 + 3(m+1)x^2 +1.
Định m để hàm số có cực tiểu mà ko có cực đại
3. Tìm GTLN,GTNN của: y=sinx+ 2cosx+1/sinx+ cosx+2
4. Cho (C) y=x-1/x+1. Tìm điểm trên (C) có tổng khoảng cách đến 2 trục tọa độ min
5. Cho pt: x^2- (2sina - 1)x + 6sin^2a - sina -1=0
Gọi x1,x2 làm nghiệm pt. Tìm GTLN,GTNN của x1^2 + x2^2.
MONG CÁC BẠN GIẢI GIÚP MÌNH MẤY BÀI NÀY.TKS NHÌU :x
 
L

lady_phantom_93

2. Cho hàm số y=x^4 + 4mx^3 + 3(m+1)x^2 +1.
Định m để hàm số có cực tiểu mà ko có cực đại
ta có: y'=4x^3+12mx^2+6(m+1)x
=x(4x^2+12mx+6m+6)ddeer hàm chỉ có cực tiểu mà không có cực đại
\Leftrightarrow 1, 4x^2+12mx+6m+6=0 vô nghiệm
2, 4x^2+12mx+6m+6=0 có nghiệm kép:D
 
Top Bottom