Giúp mình mấy bài toàn này nha

Q

qwenky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Cho tam giác ABC nhọn ( AB< AC).Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AB. Nối B với D, gọi M là trung điểm của BD, Am cắt BC tại K. Trên tia AB lấy điểm F sao cho BF = CD.
a/Chứng minh tam giác ABM = tam giácADM
b/Chứng minh BK=DK
c/Chứng minh 3 điểm F,K,D thẳng hang

Bài 2:Cho điểm A nằm trong góc nhọn . Vẽ AH vuông góc Ox tại H. Trên tia AH, lấy điểm B sao cho HB = HA.
a/ Lấy điểm C sao cho H là trung điểm cua OC. Vẽ tia At sao cho [tex]OAt[/tex] = [tex]BOA[/tex]và tia At cắt điểm D ( D và B nằm ở 2 nửa mặt phẳng đối nhau với bờ là đường thẳng chứa cạnh OA ). Chứng minh : 3 điểm A,C,D thẳng hàng

Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC)
Qua điểm B vẽ đường thẳng d vuông góc với BC và cắt AC ở K. Trên tia đối tia BK lấy điểm E sao cho BE=AH.
a/Tính số đo của [tex]BEH[/tex] biết [tex]ACB[/tex] =35

BÀI4:Cho có B=60, C=40
a/Tính [tex]\hat{BAC}[tex] b/Gọi D la2 trung điểm của AC, trên tia đối cùa tia DB lấy điểm E sao cho DB = DE. Chứng minh: tam giác AED = tam giác CBD và AE//BC. c/Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AD=AM, tia phân giác Ax của cắt DM tại I. Chứng minh AI vuông góc với MD [COLOR="SeaGreen"][COLOR="Blue"][I]Cảm ơn đã giúp đỡ![/I][/COLOR][/COLOR]:khi (101)::khi (101)::khi (66):[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

toannangcao

Bài 1:
a) Tớ nghĩ này bạn tự làm đc.
b)Ta có tam giác ABM=tam giác ADM
\Rightarrow\{BAM}=\{DAK}(2 góc tương ứng)
\Rightarrow\{BAK}=\{DAK}
Xét tam giác BAK và tam giác DAK:
-BA=DA(gt)
-\Rightarrow\{BAK}=\{DAK}(cmt)
-AK=AK(cạnh chung)
\Rightarrowtam giác BAK=tam giác DAK(c.g.c)
\RightarrowBK=DK(2 cạnh tương ứng)
c)Ta có:
tam giác BAM=tam giác DAM(cm a)
\Rightarrow\{B1}=\{D1}(hai cạnh tuơng ứng )
\Rightarrow\{B2}=\{D2}(do B1+B2=180;D1+D2=180)
Xét tam giác BKF và tam giác DKC:
BK=DK(cm b)
\{B2}=\{D2}(cmt)
BF=DC(gt)
\Rightarrowtam giác BKF=DKC(c.g.c)
\Leftrightarrow\{DKF}=\{DKC}(2 góc tuơng ứng)
\{FKD}=\{FKB}+\{BKD}
mà \{FKB}=\{DKC}
\{FKD} = \{DKC}+\{BKD}
\{FKD}=\{BKC}
mà \{BKC}=180(do K thuộc BC)
\Rightarrow\{FKD}=180
\RightarrowF,K,D thẳng hàng
Nhớ thanks nhé !!!!!!:D:D:D
Chỗ mà có ba chữ là góc nhé
B1;B2;D1;D2 là góc !!!!!
 
C

conan99

Bài 2) Xét tam giác HCA và tam giác HBO có HC=HO,HA=HB góc CHA= góc BHO (đối đỉnh).Vậy 2 tam giác này = nhau suy ra góc HCA= góc HOB mà 2 góc này ở vị rí sole trong nên AC//OB,theo giả thiết ta có góc OAt hay góc OAD= góc BOA mà chúng ở vị trí so le trong nên AD//OB.Theo tiên đề ơclít thì C,A,D thẳng hàng
Bài 3)Bài này tớ chẳng hiểu đề bài chỗ Qua điểm B vẽ đường thẳng d BC và cắt AC ở K
bài 4)a)vì tổng 3 góc trong tm giác = 180độ nên góc BAC= 180-60-40=80 độ.
b)2 tam giác này = nhau vì có góc BDC= góc ADE (đối đỉnh),AD=DC,BD=DE
DỀ BÀI SAI ĐÁNG LẼ PHẢI LÀ AB//EC chứ .Ta chứng minh:
Xét tam giác ADB và tam giác EDC có góc ADB= goc EDC ,AD=DC,BD=DE,Vậy 2 tam giác này = nhau nên góc DEC = góc DBA mà chúng ở vị trí so le trong nên AB//EC
c)CHỨNG MINH AI LÀ GÌ VẬY BẠN
 
Top Bottom