Giúp mình mấy bài toán cực trị này vs. thanks

Uchiha Sasuke'

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
82
16
59
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho x,y,z là 3 số dương thỏa mãn: 1+x+y+z=2xyz
Tìm GTNN của P= [tex]\dpi{100} \fn_jvn \frac{xy}{1+x+y} + \frac{yz}{1+y+z} + \frac{zx}{1+z+x}[/tex]

2,cho a,b,c lần lượt là độ dài 3 cạnh của một tam giác thỏa mãn 2ab+3bc+4ca=5abc
Tìm GTNN của P= [tex]\dpi{100} \fn_jvn \frac{7}{a+b-c} + \frac{6}{b+c-a} + \frac{5}{a+c-b}[/tex]

3,Cho x,y,z là các số dương thỏa mãn: xyz=x+y+z+2. CMR:
[tex]\dpi{100} \fn_jvn \sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z} \leqslant \frac{3}{2}\sqrt{xyz}[/tex]

4,Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác .Tìm GTNN của :
P=[tex]\dpi{100} \fn_jvn \frac{4a}{b+c-a} +\frac{9b}{a+c-b}+\frac{16c}{a+b-c}[/tex]

5,Cho phương trình [tex]\dpi{100} \fn_jvn ax^{2}+bx+c=0(a\neq 0)[/tex] có nghiệm.
Tìm GTLN của biểu thức [tex]\dpi{100} \fn_jvn \frac{3a+2b+4c}{4a}[/tex]
 

Vua sư tử (Leo)

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
30
25
76
23
1,Cho x,y,z là 3 số dương thỏa mãn: 1+x+y+z=2xyz
Tìm GTNN của P= [tex]\dpi{100} \fn_jvn \frac{xy}{1+x+y} + \frac{yz}{1+y+z} + \frac{zx}{1+z+x}[/tex]

2,cho a,b,c lần lượt là độ dài 3 cạnh của một tam giác thỏa mãn 2ab+3bc+4ca=5abc
Tìm GTNN của P= [tex]\dpi{100} \fn_jvn \frac{7}{a+b-c} + \frac{6}{b+c-a} + \frac{5}{a+c-b}[/tex]

3,Cho x,y,z là các số dương thỏa mãn: xyz=x+y+z+2. CMR:
[tex]\dpi{100} \fn_jvn \sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z} \leqslant \frac{3}{2}\sqrt{xyz}[/tex]

4,Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác .Tìm GTNN của :
P=[tex]\dpi{100} \fn_jvn \frac{4a}{b+c-a} +\frac{9b}{a+c-b}+\frac{16c}{a+b-c}[/tex]

5,Cho phương trình [tex]\dpi{100} \fn_jvn ax^{2}+bx+c=0(a\neq 0)[/tex] có nghiệm.
Tìm GTLN của biểu thức [tex]\dpi{100} \fn_jvn \frac{3a+2b+4c}{4a}[/tex]
Toán thi lên lớp 10 phải không khó quá.
 
  • Like
Reactions: Uchiha Sasuke'
Top Bottom