giúp mình mấy bài tổ hợp này với

B

bang08121996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đội tuyển HSG của 1 trường gồm 8 em trong đó có 7 học sinh khối 12, 6 học sinh khối 11, 8 học sinh khối 10. Hỏi có bao nhiêu cách cử 8 học sinh trong đội đi dự trại hè sao cho mỗi khối có ít nhất 1 em được chọn.

2/ Cho tập A gồm n phần tử (n>= 4). Biết rằng số tập con gồm 4 phần tử của A bằng 20 lần số tập con gồm 2 phần tử . Tìm 1<= k <=n sao cho số tập con gồm k phần tử của A là lớn nhất.
 
H

hienzu

1/ Đội tuyển HSG của 1 trường gồm 8 em trong đó có 7 học sinh khối 12, 6 học sinh khối 11, 8 học sinh khối 10. Hỏi có bao nhiêu cách cử 8 học sinh trong đội đi dự trại hè sao cho mỗi khối có ít nhất 1 em được chọn.

.
Bài này làm ngc

eq.latex
(cách)
 
A

angelsakura

2.
[TEX]C_n^4[/TEX] = 20[TEX]C_n^2[/TEX]
\Leftrightarrow(ban tu giai nha)
\Leftrightarrow n=0(L) or n=1 (L) or n=18 (tm) or n=-13(L)
Xét [TEX]C_18^k[/TEX] / [TEX]C_18^k+1[/TEX] = ... = k +1 / 18 - k
A\leq1 \Leftrightarrow k+1/18-k \leq1 \Leftrightarrow k\leq 8
A\geq1 \Leftrightarrow k+1/18-k \geq1 \Leftrightarrow k\geq 9
a0\leq a1\leq .....\leq a8\leq a9\geq a10\geq ......\geqa18
\Rightarrow[TEX]C_18^9[/TEX] max
 
Top Bottom