N
nltrieuxuyen27@yahoo.com.vn
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Một chất điểm chuyển động thẳng biến dổi đều đi qua bốn điểm A, B, C, D biết AB = BC = CD = 5m. Vận tốc tại C là Vc = Vb + Vd = 20√2 m/s.
a) Tính gia tốc của chất điểm
b) Tìm thời gian chuyển động từ A đến B.
2. Một người đứng quan sát một đoàn tàu đang chuyển động chậm dần đều vào ga. Chiều dài mỗi toa tàu là l, bỏ qua chiều dài đoạn nối giữa hai toa. Toa thứ nhất qua mặt anh ta trong 20s. Toa thứ hai qua mặt anh ta trong 25 s. Hỏi toa thứ ba vượt qua anh ta trong bao lâu?
3. Một ôtô chuyển đọng biến đổi đều: giây đầu tiên đi được 9.5 m. giây cuối cùng (trước lúc dừng hẳn) đi được 0,5m. Tính gia tốc và vận tốc ban đầu của ôtô.
Cảm ơn nhiều
a) Tính gia tốc của chất điểm
b) Tìm thời gian chuyển động từ A đến B.
2. Một người đứng quan sát một đoàn tàu đang chuyển động chậm dần đều vào ga. Chiều dài mỗi toa tàu là l, bỏ qua chiều dài đoạn nối giữa hai toa. Toa thứ nhất qua mặt anh ta trong 20s. Toa thứ hai qua mặt anh ta trong 25 s. Hỏi toa thứ ba vượt qua anh ta trong bao lâu?
3. Một ôtô chuyển đọng biến đổi đều: giây đầu tiên đi được 9.5 m. giây cuối cùng (trước lúc dừng hẳn) đi được 0,5m. Tính gia tốc và vận tốc ban đầu của ôtô.
Cảm ơn nhiều