giup minh may bai tap sinh hoc te bao.

C

cunnguyen96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một cá thể lệc bội AaB dang 2n-1 tạo ra các kiểu giao tử có sức sống với tỉ lệ sẽ có kiểu gen nào sau đây?
A.1AB,1A,1aB,1a
B.2AB,1A,2aB,1a,1O
C.1AB,1A,1aB,1O
D.1AB,2A,2aB,1a.
Bài2:
ở giới cái 1 loài động vật(2n=12), nếu trong đó 1 cặp NST đồng dạng có cấu trúc giống nhau,giảm phân có trao đổi chéo đơn xảy ra ở 1 cặp NST,1 cặp không phân li thì số loại giao tử tối đa được tạo ra là:
A.16 B.128
C.64 D.256
Bài 3:
số NST của 1 loài lưỡng bội là 8. Nếu có 1 cặp NST tương đồng không phân li khi cơ thể giảm phân sẽ tạo số loại giao tử là:
A.16 B.8 C.4 D.12
 
C

canhcutndk16a.

1) một cá thể lệc bội AaB dang 2n-1 tạo ra các kiểu giao tử có sức sống với tỉ lệ sẽ có kiểu gen nào sau đây?
A.1AB,1A,1aB,1a
B.2AB,1A,2aB,1a,1O
C.1AB,1A,1aB,1O
D.1AB,2A,2aB,1a.


Bài2:
ở giới cái 1 loài động vật(2n=12), nếu trong đó 1 cặp NST đồng dạng có cấu trúc giống nhau,giảm phân có trao đổi chéo đơn xảy ra ở 1 cặp NST,1 cặp không phân li thì số loại giao tử tối đa được tạo ra là:
A.16 B.128
C.64 D.256


+ 1 cặp GP có TĐC đơn tại 1 điểm tạo ra 4 loại gtử
+ 1 cặp ko phân li tạo 2 loại gtử
+ 1 cặp đd có cấu trúc giống nhau, 1 cặp ko pl, 1 cặp tđc \Rightarrow còn 3 cặp có cấu trúc khác nhau

\Rightarrow [TEX]2^3.4.2=64[/TEX] loại

Bài 3:
số NST của 1 loài lưỡng bội là 8. Nếu có 1 cặp NST tương đồng không phân li khi cơ thể giảm phân sẽ tạo số loại giao tử là:
A.16 B.8 C.4 D.12

+3 cặp phân li bt \Rightarrow [TEX]2^3 [/TEX] loại
+ 1 cặp ko pl \Rightarrow 2 loại
\Rightarrow tổng 16 loại
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom