giúp mình mấy bài tập này với ngày mai nộp rùi

H

hienlatui555

T

tbinhpro

1) cho hs y=[TEX]\frac{2x-1}{x-1}[/TEX]. viết phương trình tiếp tuyến với đồ thị (c) biết tiếp tuyến có hệ số góc bằng -4
2) giải phương trình : [TEX]log^2_2(x)-log_4(4x^2)-5=0[/TEX]
cám ơn nhiều:D

Chào bạn!Mình hướng dẫn bạn nhé!
Câu 1:
Cho [TEX]y'=\frac{-1}{(x-1)^{2}}=-4[/TEX]

Tìm được x=>y.
Vây áp dụng PT cua đường thẳng t2 là [TEX]y=y'(x_{0})(x-x_0_+y_0)[/TEX]

Câu 2:pT đã cho tường đương:
[TEX]\log_2^2x - 1-\frac{1}{2}.2.log_x-5=0 \Leftrightarrow \log_2^2x - log_2x-6=0[/TEX]

Đặt [TEX]t=log_2x[/TEX] và giải là được.
Chúc bạn học tập tốt!
 
Top Bottom