Giúp mình mấy bài phương trình này nhé

P

pukupuku193

K

kachia_17

[TEX](m+1)sin2x +1 -m^2=0[/TEX]

=>giúp mình trình bày bài này với,yêu cầu của đề bài là giài và biện luận
+,Với m=-1 :
Phương trình đã cho tương đương với :
[TEX](-1+1)sin2x+1-(-1)^2=0 \Leftrightarrow 0=0[/TEX] đúng [TEX]\forall x\in R[/TEX]
+,Với [tex]m\not = -1[/tex] :
Phương trình đã cho tương đương với:
[TEX](m+1)sin2x-(1-m)(1+m)=0 \\ \Leftrightarrow sin2x=1-m[/TEX]
  • Với [tex]\left [\begin{array} 1-m>1\\1-m<-1 \end{array} \right. \Leftrightarrow \left [\begin{array} m<0 \\ m>2 \end{array} \right.[/tex] thì phương trình vô nghiệm.
  • Với [tex]\left [\begin{array} 1-m=1 \\ 1-m =0 \\1-m =-1 \end{array} \right. \Leftrightarrow \left[\begin{array} m=0 \\ m=1 \\ m=2 \end{array}\right. [/tex] thì pt có một họ nghiệm ( cậu tự tính nhé )
  • Với [tex]\left {\begin{array} -1<1-m<1 \\ 1-m\not =0 \end{array}\right . \Leftrightarrow \lef{\begin{0<m<2}\\{m\not= 1}[/tex] thì phương trình có 2 họ nghiệm
 
Top Bottom