Giúp mình mấy bài ôn tập 11 với~~!!

N

nhangbai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm m để : [tex] x^2 [/tex] - 2mx + /x-m/ + 2 \geq0 với \forallx thuộc R (là dấu lớn hơn thôi ạ, nhưng mình chỉ thấy có dấu này)
2.Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số : y =[tex]\frac{x^2-x+1}{x^2+x+1}[/tex]
3.Giải hệ : [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2y^2 - x^2 = 1 \\ 2x^3 - y^3 =2y-x \end{array} \right.[/tex]
4. Tìm hệ số của [tex] x^10[/tex] trong khai triển : (1 + x + [tex] x^3[/tex] + [tex] x^4[/tex] )^10
biết : [tex]P_2[/tex].[tex]C_n^2[/tex] + [tex]A_n^3[/tex] = 4.[tex]C_3^k[/tex] với k, n là số nguyên dương #0
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

4. Tìm hệ số của [tex] x^10[/tex] trong khai triển : (1 + x + [tex] x^3[/tex] + [tex] x^4[/tex] )^10
biết : [tex]P_2[/tex].[tex]C_n^2[/tex] + [tex]A_n^3[/tex] = 4.[tex]C_3^k[/tex] với k, n là số nguyên dương #0
[TEX](1+x+x^3+x^4)^{10}=(1+x)^{10}.(1+x^3)^{10}[/TEX]
so hang tong quat trong khai trien cua:
+[TEX](1+x)^{10}[/TEX] la [TEX]C_{10}^k.x^k ,k=0,1,2...10[/TEX]
+[TEX](1+x^3)^{10}[/TEX] la [TEX]C_{10}^ix^{3i} ,i=0,1,2,...10[/TEX]
suy ra cac he so cua [TEX]x^10[/TEX] la [TEX]C_{10}^k.C_{10}^i[/TEX] k,i thoa man [TEX]k+3i=10 \Rightarrow (k;i)=(10;0),(7;3),(4;2),(1;3)[/TEX]
 
N

nhangbai

[TEX](1+x+x^3+x^4)^{10}=(1+x)^{10}.(1+x^3)^{10}[/TEX]
so hang tong quat trong khai trien cua:
+[TEX](1+x)^{10}[/TEX] la [TEX]C_{10}^k.x^k ,k=0,1,2...10[/TEX]
+[TEX](1+x^3)^{10}[/TEX] la [TEX]C_{10}^ix^{3i} ,i=0,1,2,...10[/TEX]
suy ra cac he so cua [TEX]x^10[/TEX] la [TEX]C_{10}^k.C_{10}^i[/TEX] k,i thoa man [TEX]k+3i=10 \Rightarrow (k;i)=(10;0),(7;3),(4;2),(1;3)[/TEX]

Cậu ơi thế còn cái dữ kiện [tex]P_2[/tex].[tex]C_n^2[/tex] + [tex]A_n^3[/tex] = 4.[tex]C_3^k[/tex] thì sao???


Đây là cậu ấy nhân vế với vế của hệ phương trình mà
Chứ không phải cậu ấy phân tích thành nhân tử như thế đâu

a, ra vậy , nhưng như thế làm tiếp ntn ??

P/s: nhìn ava của bạn mình xúc động quá, iu bố già Adachi quá đỗi, thương Koh và Waka ...T-T
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

2.Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số : y =[tex]\frac{x^2-x+1}{x^2+x+1}[/tex]

[TEX]y - \frac13 = \frac{\frac23 (x-1)^2}{x^2+x+1} \ge 0 \Leftrightarrow y \ge \frac13 [/TEX]

[TEX]Min y = \frac13\Leftrightarrow x = 1[/TEX]

[TEX]y-3 = \frac{-2(x+1)^2}{x^2+x+1} \le 0 \Leftrightarrow y \le 3[/TEX]

[TEX]Max y = 3 \Leftrightarrow x = -1 [/TEX]
 
Top Bottom