giúp mình mấy bài nhị thức newton này với. :(

N

nghianghialan

tính tổng:

S = [tex] c_2009^1[/tex].[tex] 2^2009[/tex] +3.[tex] c_2010^3[/tex].[tex] 2^2007[/tex] +....+ 2009.[tex] c_2010^2009[/tex].2

[tex]s = c_{2010}^1. 2^{2009} +3. C_{2010}^3.2^{2007}+....+ 2009. C_{2010}^{2009}.2[/tex]
[TEX](a+b)^{2010}= c_{2010}^0. a^{2010}+c_{2010}^1. a^{2009}.b+c_{2010}^2. a^{2008}.b^2+...+c_{2010}^{2010}. b^{2010}=I1[/TEX]
[TEX](a-b)^{2010}= c_{2010}^0. a^{2010}-c_{2010}^1. a^{2009}.b+c_{2010}^2. a^{2009}.b^2-...+c_{2010}^{2010}. b^{2010}=I2[/TEX]
lấy I1-I2
chọn số thích hợp là ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom