giúp mình mấy bài nha

N

nh0xpenny_kut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, đường cao AH. Gọi D,E lần lượt là hình chiếu vuông góc của H xuống AB, AC. Đường thẳng DE cắt đường thẳng BC ở F, phân giác của F cắt AB, AC ở P và Q, phân giác của ^BAC cắt DE,BC lần lượt ở M, N. Chứng minh rằng tứ giác PMNQ là hình thoi

bài 2: cho góc xOy và điểm A cố định trên Õ, đặt OA=a. B và C là 2 điểm chuyển động trên Oy sao cho góc OCA = góc OAB
a) chứng minh : 1/ AB^2 +1/AC^2 không đổi
b) gọi K là điểm đối xứng của A qua đường trung trực (d) của đoạn thẳng BC, chứng minh : AK^2 = AB^2 + AC^2

bài 3cho tam giác ABC vuông tai A, đặt BC=a, AB=c, AC=b
chứng minh : b+c\leqa nhân căn 2
 
Top Bottom