giúp mình mấy bài này!

H

havy_204

1) Tìm n thuộc Z để ( 2n^2-n+2) chia hết cho (2n+1)
2) Xác định a để (x^3 - 3x +a) chia hết cho (x-1)^2

câu 1"
ĐẶt phép chia ta dc thương là : 3.Đa thức này hok chia hết cho 2n-1 ,nhưng có n thuộc Z nên 2n-1 phải thuộc ước của 3 là 1,-1,3,-3
nếu 2n+1=1->n=0
2n+1=-1---->n=-1
2n+1=3->n=1
2n+1=-3 ---------> n=-2

Câu2:Đặt phép chia : dc thương là a-2
mà đây là phép chia hết nên a-2=0
->a=2 :D

>thank nha bạn
 
Last edited by a moderator:
C

con_ca_kiem_123

Bạn biết định lí Bơdu k
Áp dụng vào là được
----------------------------------------
 
Top Bottom