M
mrbon007
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Toán 7 - một vài bài toán cần giải đáp ngay
Bài 1:
a/ Tìm x,a,b nguyên dương biết x+3=[TEX]2^n[/TEX] và 3x +1=4b
b/tìm a,b ,c biết : [TEX]\frac{ab+1}{9}[/TEX]=[TEX]\frac{ac+2}{15}[/TEX]=[TEX]\frac{bc+3}{27}[/TEX] và ab+ac+bc=11
Bài 2:
a/ cho a,b,c,x,y,z nguyên dương và a,b,c khác 0 thỏa mãn : [TEX]a^x=bc[/TEX];[TEX]b^y=ac[/TEX];[TEX]c^x=ab[/TEX]
chứng minh xyz-x-y-z=2
b/ cho a,b,c khác 0; 2a+2a-c khác 0; 2b+2c-a khác 0; 2c+2a-b khác 0 thỏa mãn
[TEX]\frac{2y+2z-x}{a}[/TEX]= [TEX]\frac{2z-2x-y}[/TEX]=[TEX]\frac{2x+2y-z}{c}[/TEX]
chứng minh [TEX]\frac{x}{2b+2c-a}[/TEX]=[TEX]{y}{2c+2a-b}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{2a+2b-c}[/TEX]
Bài 3:cho 23 số nguyên dương khác 0: A1, A2, A3,.....,A23 có tính chất:
# A1 dương
#Tổng 3 số liên tiếp bất kì dương
#Tổng 23 số là âm
chứng minh A2 âm và A3 dương
Bài 4: cho tam giác ABC vuông tại A và AB< AC. Vẽ đường cao AH của tam giác ABC, trên đoạn HC lấy M sao cho EM=AB. Tia phân giác góc ABC cắt AH tại N và AM tại E.CMR
a/ AM là phân giác của góc HAC
b/ Chứng minh MN vuông góc với AB
Bài 1:
a/ Tìm x,a,b nguyên dương biết x+3=[TEX]2^n[/TEX] và 3x +1=4b
b/tìm a,b ,c biết : [TEX]\frac{ab+1}{9}[/TEX]=[TEX]\frac{ac+2}{15}[/TEX]=[TEX]\frac{bc+3}{27}[/TEX] và ab+ac+bc=11
Bài 2:
a/ cho a,b,c,x,y,z nguyên dương và a,b,c khác 0 thỏa mãn : [TEX]a^x=bc[/TEX];[TEX]b^y=ac[/TEX];[TEX]c^x=ab[/TEX]
chứng minh xyz-x-y-z=2
b/ cho a,b,c khác 0; 2a+2a-c khác 0; 2b+2c-a khác 0; 2c+2a-b khác 0 thỏa mãn
[TEX]\frac{2y+2z-x}{a}[/TEX]= [TEX]\frac{2z-2x-y}[/TEX]=[TEX]\frac{2x+2y-z}{c}[/TEX]
chứng minh [TEX]\frac{x}{2b+2c-a}[/TEX]=[TEX]{y}{2c+2a-b}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{2a+2b-c}[/TEX]
Bài 3:cho 23 số nguyên dương khác 0: A1, A2, A3,.....,A23 có tính chất:
# A1 dương
#Tổng 3 số liên tiếp bất kì dương
#Tổng 23 số là âm
chứng minh A2 âm và A3 dương
Bài 4: cho tam giác ABC vuông tại A và AB< AC. Vẽ đường cao AH của tam giác ABC, trên đoạn HC lấy M sao cho EM=AB. Tia phân giác góc ABC cắt AH tại N và AM tại E.CMR
a/ AM là phân giác của góc HAC
b/ Chứng minh MN vuông góc với AB
Last edited by a moderator: