M
ms.sun
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1,Cho tam giác ABC :BC<BA,phân giác BE.Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với BE tại F ,trung tuyến BD cắt CF tại G .chứngminh rằng
a,GB/GD=EC/ED
B,DF đi qua trung điểm của EB
2,Cho hình thang ABCD(AB//CD).M thuộc AD,N thuộc BC sao cho AM/MB=CN/NB
MN cắt AC,BD tại F,E.Qua M kẻ đường thẳng song song AC ,cắt CD tại H
a,CMR: NH//BD
b,OHcắt MN tại I
CM: IE=IF
ME=NF
3,Cho tam giác ABC cân tại A,trung tuyến BM. O là giao điểm 3 đường trung trực tam giác ABC.E là trọng tâm tam giác ABM.
CM: EO vuông góc BM
4,cho tam giác ABC cân tại A và góc A=135 độ. Trên BC lấy D,E sao cho góc BAD=góc DAE=gócEAC
Chứng minh: BD^2=BC.DE
http://www.youtube.com/watch?v=_IzSLKE0YVg
a,GB/GD=EC/ED
B,DF đi qua trung điểm của EB
2,Cho hình thang ABCD(AB//CD).M thuộc AD,N thuộc BC sao cho AM/MB=CN/NB
MN cắt AC,BD tại F,E.Qua M kẻ đường thẳng song song AC ,cắt CD tại H
a,CMR: NH//BD
b,OHcắt MN tại I
CM: IE=IF
ME=NF
3,Cho tam giác ABC cân tại A,trung tuyến BM. O là giao điểm 3 đường trung trực tam giác ABC.E là trọng tâm tam giác ABM.
CM: EO vuông góc BM
4,cho tam giác ABC cân tại A và góc A=135 độ. Trên BC lấy D,E sao cho góc BAD=góc DAE=gócEAC
Chứng minh: BD^2=BC.DE
http://www.youtube.com/watch?v=_IzSLKE0YVg
Last edited by a moderator: