Giup mình mấy bài này với !!!

C

conhacgiay2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Thổi H2 dư đi qua m (g) hỗn hợp FeO, Fe2O3, Fe3O4 đun nóng đến phản ứng hoàn toàn được a (g) Fe .Cho hỗn hợp trên tác dụng với dd HCl dư và sau đó cô cạn dd thu được 57,9g muối khan gồm FeCl2 và FeCl3 có số mol bằng nhau . Giá trị đúng của a và m là :
A : 22,4g và 30,4g
B : 11,2g và 19,2g
C : 24g và 32g
D : 16,8g và 24,8g

Câu 2 : Nung nóng 12g hỗn hợp X gồm Fe và S trong điều kiện không có không khí được hỗn hợp Y ,hoà tan Y trong dd H2SO4 đặc nóng dư thu được 16,8l SO2(đktc).%khối lượng của Fe trong hỗn hợp X là :
A : 46,67%
B : 50%
C :33,34%
D : 66,67%
:-SS:-SS:-SS:-SS
 
L

lollipop_hi

cau 1 hình như là đáp án A
bạn cứ quy hỗn hợp trên thành FeO và Fe2O3 mà giải là ok!
 
L

letuananh1991

câu 1
đật [TEX]n(FeCl2)=x.... n(FeCl3) =x[/TEX]
ta có [TEX](56 + 35,5 .2 )x +(56 + 35,5 . 3)x = 57,9 [/TEX]
==> x= 0,2 mol ==> m(Fe) = 22,4 g
còn KL m ban đầu tạm thời bó tay nhưng theo trắc nghiệm chọn A


câu 2 n( SO2) = 0,75 mol .........boả toàn e
[TEX] S^6+ + 2e ---> S^4+[/TEX]
[TEX] (1,5- 2x) mol e<---(0,75- x) mol[/TEX]
[TEX]Fe - 3e --> Fe^3+[/TEX]
y mol ----> 3y mol e
[TEX] S - 4e ---> S^4+[/TEX]
[TEX] x mol S---> 4x mol e <---x mol[/TEX]
ta có 6x + 3y =1,5 và 32x + 56 y= 12
==.> x=0,2 và y= 0,1 ==. % Fe = 46,67%
 
Top Bottom