Giúp mình mấy bài này với !

N

nh0xbabywan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Chứng minh rằng trong một hình thang vuông, nếu các đường chéo vuông góc thì đường cao là trung bình nhân của hai đáy
2) Cho [tex]\triangle{ABC}[/tex] cân đỉnh A, đường cao ẠH và BK. Chứng minh rằng:
1/BK^2 = 1/BC^2 + 1/4AH^2
 
K

khanhtoan_qb

1) Chứng minh rằng trong một hình thang vuông, nếu các đường chéo vuông góc thì đường cao là trung bình nhân của hai đáy
2) Cho [tex]\triangle{ABC}[/tex] cân đỉnh A, đường cao ẠH và BK. Chứng minh rằng:
1/BK^2 = 1/BC^2 + 1/4AH^2
Bài 1
Xét hình thang vuông ABCD có AD là đường cao ta có:
kẻ AE // BD \Rightarrow AE vuông góc với AC
Ta có AB // DE, AE// BD \Rightarrow ABDE là hình bình hành \Rightarrow AB = ED
Xét tam giác AEC có ED là đường cao \Rightarrow [TEX]AD^2 = ED . DC = AB . DC[/TEX] \Rightarrow đpcm
Còn Bài 2 thì đã có, bạn sủ dụng công cụ tìm kiếm của 4 rum là có à :D
 
Top Bottom