C
cobedagyeu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho [TEX]\triangle \[/TEX] ABC. Lấy M [TEX]\in \ AB, N \in \ AC[/TEX] sao cho MN // BC. Tìm vị trí điểm M để [TEX]S\triangle \ AMN = 2 S\triangle \ ABC[/TEX]
2. Cho [tex] \triangle \ ABC [/tex] có [tex] \hat{A} =60^o [/tex]. CMR: [TEX]BC^2= AB^2 + AC^2 - AB.AC [/TEX]
3. Cho [tex]\triangle \ ABC[/TEX] có [tex] \hat{A} =105^o [/tex], BC = 4cm. Tính AB, AC?
4. Cho [tex]\triangle \ ABC[/TEX] có [tex] \hat{A} =60^o[/TEX], AB = 28cm, AC = 35cm. Tính BC?
5. Cho [tex]\triangle \ ABC[/TEX] đều, cạnh = 60cm. Lấy D [/TEX] \in \ [/TEX] cạnh BC sao cho BD = 20cm. Đường trung trực của AD cắt AB, AC lần lượt tại E và F. Tính độ dài các cạnh của [tex] \triangle \ DEF [/TEX]?
6. Cho [TEX] \triangle \ ABC[/TEX]. Đường thẳng d // BC cắt AB và AC lần lượt tại D và E. Xác định vị trí điểm D để [TEX] S\triangle \ BDE [/TEX] max?
Mấy bạn giải giúp mình vs nhé ^^ tks, mình đọc SGK về cái sin, cos, tang mà chẳng hỉu j hết!! Các bạn giảng cho mình hỉu vs
2. Cho [tex] \triangle \ ABC [/tex] có [tex] \hat{A} =60^o [/tex]. CMR: [TEX]BC^2= AB^2 + AC^2 - AB.AC [/TEX]
3. Cho [tex]\triangle \ ABC[/TEX] có [tex] \hat{A} =105^o [/tex], BC = 4cm. Tính AB, AC?
4. Cho [tex]\triangle \ ABC[/TEX] có [tex] \hat{A} =60^o[/TEX], AB = 28cm, AC = 35cm. Tính BC?
5. Cho [tex]\triangle \ ABC[/TEX] đều, cạnh = 60cm. Lấy D [/TEX] \in \ [/TEX] cạnh BC sao cho BD = 20cm. Đường trung trực của AD cắt AB, AC lần lượt tại E và F. Tính độ dài các cạnh của [tex] \triangle \ DEF [/TEX]?
6. Cho [TEX] \triangle \ ABC[/TEX]. Đường thẳng d // BC cắt AB và AC lần lượt tại D và E. Xác định vị trí điểm D để [TEX] S\triangle \ BDE [/TEX] max?
Mấy bạn giải giúp mình vs nhé ^^ tks, mình đọc SGK về cái sin, cos, tang mà chẳng hỉu j hết!! Các bạn giảng cho mình hỉu vs