giúp mình mấy bài này nhé:)

N

nh0xpenny_kut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phương trình[TEX]x^4 - (4m^2 + 3)x^2 - (m-8)(2+m)=0[/TEX] . Nếu phương trình có 4 nghiệm thì tích của chúng đạt giá trị lớn nhất là bao nhiêu..??

giả sử phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm A( -2;-6) VÀ b(4;3) có dang ã + by + c =0, a thuộc Z. Khi đó a + 2b -3c = ????

gái trị nhỏ nhất của hàm số [TEX]y = \frac{x^2 - 8x + 7}{x^2 + 1}[/TEX]??

giá trị nhỏ nhất của biểu thức P= [TEX]\frac{4x - 3}{x^2 + 1}[/TEX]

giá trị nhỏ nhất của hàm số y =[TEX]\frac{x^2 + x + 1}{x^2 + 2x + 1}[/TEX]

số nghiệm nguyên của phương trình [TEX] 6x^2 + 5 y^2 = 74[/TEX] là ........?

tập hợp tất cả các số nguyên tố P sao cho P vừa là tổng vừa là hiệu của 2 số nguyên tố

cho đa thức f(x) = [TEX]ax^3 - (2-a)x^2 + (5-3b)x - 4b[/TEX]. Biết đa thức chia hết cho x-3 và x + 1. Khi đó b=???

mto65 máy bơm muốn bơm đầy nước vào bể trong một thời gian quy định thì mỗi h phải bơm 10[TEX]m^3[/TEX]. sau khi bơm [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] bể, người công nhân vận hành máy cho máy hoạt động với công suất 15[TEX]m^3[/TEX]/h. Do vậy, so với quy định, bể đượng bơm đầy trước 48 phút. Thời gian theo quy định để bơm đầy bể là ....... phút?
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

gái trị nhỏ nhất của hàm số [TEX]y = \frac{x^2 - 8x + 7}{x^2 + 1}[/TEX]??

giá trị nhỏ nhất của biểu thức P= [TEX]\frac{4x - 3}{x^2 + 1}[/TEX]

giá trị nhỏ nhất của hàm số y =[TEX]\frac{x^2 + x + 1}{x^2 + 2x + 1}[/TEX]

số nghiệm nguyên của phương trình [TEX] 6x^2 + 5 y^2 = 74[/TEX] là ........?
Những bài giá trị nhỏ nhất sử dụng phương pháp miền giá trí là ok
bài nghiệm nguyên:
Đặt[TEX] x^2 = a; y^2 = b[/TEX]
ta có:
[TEX]6a + 5b = 74 \Rightarrow b = \frac{74 - 6a}{5} = 14 - a + \frac{4 - a}{5}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]4 - b = 5k \Rightarrow a = 4 - 5k[/TEX]
\Rightarrow [TEX]6 (4 - 5k) + 5b = 74 \Rightarrow5b - 30k = 50 \Rightarrow b - 6k = 10 \Rightarrow b = 10 + 6k[/TEX] \Rightarrow [TEX]10 +6k > 0 ;4 - 5k > 0 [/TEX] \Rightarrow k = ... (k nguyên) \Rightarrow a, b = ... \Rightarrow x, y :D
 
O

ongtrumhoahoc

^^

Bạn ơi, mấy cái đề này trong violympic hã?? Cái này chắc là vòng 17 nhỉ, mình cũng thi....
 
N

nh0xpenny_kut3

uhm, trong vio đó, bạn lấy giải để thi lun ha:), giải đc bài nào thì post cho mình kham khảo nha:)
 
C

cobedethuong13

tớ giải bài
tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số y=[TEX]\frac{x^2+x+1}{x^2+2x+1}[/TEX]

y=[TEX]\frac{x^2+2x+1-x}{x^2+2x+1}[/TEX]

y=1-[TEX]\frac{x}{x^2+2x+1}[/TEX]

y nhỏ nhất khi [TEX]\frac{x}{x^2+2x+1}[/TEX] lớn nhất

đặt M=[TEX]\frac{x}{x^2+2x+1}[/TEX]
M lớn nhất khi

[TEX]\frac{1}{M}[/TEX] nhỏ nhất

\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{M}[/TEX]= [TEX]\frac{x^2+2x+1}{x}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{M}[/TEX]=x+[TEX]\frac{1}{x}[/TEX]+2
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{M}[/TEX]\geq 4
\Leftrightarrow M \leq [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
=>min y=[TEX]\frac{3}{4}[/TEX] khi x=1
 
Last edited by a moderator:
D

dreamreal

Mình đã gửi cho pn qua tin nhắn, hi
Có lý do nên k thể đăng bài viết
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom