Giúp mình mấy bài này được không mấy bạn

N

niceevil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, TP (từ cbh của 5 tới 2cbh của 3) của dx/(x nhân cbh (xbình +4))
2, TP (từ 1 tới 2) của xdx/(1+ cbh(x-1))
3, TP (từ 0 tới pi/2) của (sin2x+sinx)dx/cbh(1+3cosx)
4, TP (từ 0 tới pi/2) của sin2xdx/cbh(cosbìnhx+4sinbìnhx)
5, TP (từ 0 tới 1) của (x-2)nhân (e mũ 2x)dx
6, TP (từ 1 tới e) của xlập nhân (ln bình x)dx
7, TP (từ 1 tới 2) của dx/(x nhân ((x mũ 4)+1))
8, TP (từ 0 tới pi) của xbình nhân sinx dx
9, TP (từ 0 tới (pi/2)mũ3) của sin cbb của x dx
10, TP (từ 0 tới pi) của cbh(1+cosx)dx
Ths nhìu
 
B

binloveh

Bài 1:Nhân tử và mẫu cho x rồi đặt t= cả cái căn đó ==> giải bình thường
Bài 2: đặt t=cả cái căn đó ==> giải bình thường
Bài 4: ở dưới mẫu biến đổi cos^2x thành 1-sin^2x ==>đặt cả cái căn đó là t(dưới căn bây giờ chỉ còn là sin^2x).Trên tử sin2x biến đôỉ thành 2sinxcosxdx==>sau khi lấy vi phân nó sẽ cho ta nguyên cả cụm 2sinxcosxdx theo t==>giải bình thường
Bài 3: trên tử sin2x=2sinxcosx rồi đặt nhân tử chung sinx(2cosx+1).Đặt nguyên cả cái căn bậc 2 dưới mẫu là t==>giải bình thường
Bài 5: nhân vào rồi tách thành 2 tích phân.Cái tích phân x nhân với e mũ 2x thì dùng từng phần.Cái tích phân còn lại thì dùng công thức e mũ kx(ở đây k=2)==> giải bình thường
Bài 6: dùng từng phần theo câu quen thuộc :"Nhất lốc nhị đa"(tức là nếu có log hay ln thì ưu tiên đặt nó là u rồi lấy đạo hàm,còn nếu có đa thức và x thì cũng ưu tiên đặt đa thức là u rồi lấy đạo hàm)==>giải bình thường
Bài 8:từng phần với u là x^2 và dv là sinxdx==>giải bình thường
Bài 9:đặt căn bậc hai của x là t==>đưa về theo t hết ==>rồi từng phần của tsint(sau khi đưa về hết theo t)==>từng phần như bài 8
 
Top Bottom