giúp minh may bài này cái

0

010789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\left{\begin{\sqrt{x+y}+\sqrt{x-y}=1+\sqrt{x^2-y^2}\\{\sqrt{x}+\sqrt{y}=1[/tex] :confused:

[tex]\left{\begin{\sqrt{x}+\sqrt{1+\frac{1}{y}}= \sqrt{\frac{x}{y}} \\{\sqrt{xy}+\sqrt{y+1}+\sqrt{1-x}=1[/tex]

còn bài này nữa e đang băn khoăn về kết quả
[tex]\left {\begin{\sqrt{x^2+x+2}-\sqrt{x+y}=y\\{\sqrt{x+y}=x-y+1[/tex]

anh Sỹ ơi kết quả cái bài 2 có phải bằng (0,-1) o ạ a giúp e cái

giúp mình bài nay nữa nhé
[tex]\left{\begin{\sqrt[3]{x}+\sqrt[3]{y}=1\\{\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{y}=1}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tranghh4

Bài 1; Đưa đk
Pt dầu bình phương 2 vế sau đó còn lại x-1=y hoặc x-1=-y
Do x>=y nên x-1=-y thay vào pt 2 giải nghiệm
 
K

kimxakiem2507

[tex]\left{\begin{\sqrt{x}+\sqrt{1+\frac{1}{y}}= \sqrt{\frac{x}{y}} \\{\sqrt{xy}+\sqrt{y+1}+\sqrt{1-x}=1[/tex]
hệ [TEX]\Leftrightarrow{\left{x\ge0\\y>0\\\sqrt{xy}+\sqrt{y+1}=\sqrt{x}\\\sqrt{xy}+\sqrt{y+1}+\sqrt{1-x}=1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{x\ge0\\y>0\\\sqrt{x}+\sqrt{1-x}=1\\\sqrt{xy}+\sqrt{y+1}=\sqrt{x}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{x=0,x=1\\y>0\\\sqrt{xy}+\sqr{y+1}=\sqrt{x}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{x=1\\y>0\\\sqrt{y}+\sqr{y+1}=1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{VN[/TEX]
 
K

kimxakiem2507

Đặt :[TEX]\left{a=\sqrt[12]{x}\\b=\sqrt[12]{y}\\0\le{a,b}\le1[/TEX] hệ trở thành:[TEX]\left{a^3+b^3=1\\a^4+b^4=1\\0\le{a,b}\le1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{a^4-a^3=-(b^4-b^3)\\a^3+b^3=1\\0\le{a,b}\le1[/TEX]

Xét hàm số [TEX]f(t)=t^4-t^3 ( 0\le{t}\le1),f_'(t)=4t^3-3t^2[/TEX][TEX]f^'(t)=0\Leftrightarrow{t=0,t=\frac{3}{4}[/TEX] Làm [TEX]BBT[/TEX] thấy ngay [TEX]f(\frac{3}{4})\le{f(t)\le0[/TEX]
mà ta có [TEX]f(a)=-f(b)\Rightarrow{f(a)=0 \Rightarrow{\left[a=0\\a=1[/TEX] từ đó dễ dàng tìm được nghiệm của hệ ban đầu là [TEX]\left[(0,1)\\(1,0)[/TEX]
Chúc bạn vui!
 
0

010789

Mọi người oi giúp e mấy bài nay cái tự nhien ko nghĩ ra cách giải bực thật
1,[tex]\left{\frac{x}{y}+\frac{y}{x}=\frac{26}{5}\\{x^2-y^2=24}[/tex]
2,[tex]\left{x^2+y^2=2x^2y^2\\{x+y+1=3x^2}[/tex]
3,[tex]\left{x+y+\frac{x}{y}=4\\{x^2+xy-y=0}[/tex]
4,[tex]\left{x-2y+\frac{x}{y}=6\\{x^2-2xy-6y=0}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tiger3323551

4/[tex]\left\begin\{x-2y=6-\frac{x}{y}\\{x(x-2y)=6y}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\{x-2y=6-\frac{x}{y}\\{x-2y=6\frac{y}{x}[/tex](x=0 không là nghiệm)
 
T

tiger3323551

3/ tương tự [tex]\left\begin\{x+y=4-\frac{x}{y}\\{x(x+y)}=y[/tex]
[tex]<=>\left\begin\{x+y=4-\frac{x}{y}\\{x+y=\frac{y}{x}[/tex](x=0 ko là nghiệm)
 
Top Bottom