giúp mình mấy bài lượng giác khó

T

tuyn

bài 1 : 5*[sinx + (cos3x + sỉnx) /( 1+ 2sin2x) ] = cos3x + 3
bài 2 : (sin^4 x+ cos^4 x) / (5sin2x) = 1/2*cot2x - [ (1)/ (8sin2x)]
bài 3 : cos3x*cos^3 x - sỉn3x*sin^3 x = [(2+3căn2) / (8)]
1) [TEX]5(sinx+\frac{sinx+cos3x}{1+2sin2x})=cos3x+3 2) [TEX]\frac{sin^4x+cos^4x}{5sin2x}=\frac{1}{2}cot2x-\frac{1}{8sin2x}\\ \Leftrightarrow 1-\frac{1}{2}sin^22x=\frac{5}{2}cos2x-\frac{5}{8} \\ \Leftrightarrow 8-4(1-cos^22x)=20cos2x-5[/TEX]
3)
[TEX]cos3xcos^3x-sinxsin^3x=\frac{2+3\sqrt{2}}{8} \\ \Leftrightarrow cos3x.\frac{cos3x+3cosx}{4}-sin3x.\frac{3sinx-sin3x}{4}=\frac{2+3\sqrt{2}}{8}\\ \Leftrightarrow cos^23x+3cos3xcosx-3sinxsin3x+sin^23x=\frac{2+3\sqrt{2}}{2} \\ \Leftrightarrow cos4x=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom