giup minh may bai kho

N

nadanhien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho lăng trụ tứ giác đều ABCD.EFGH có chiều cao bằng nửa cạnh đáy. Với M là một điểm trên cạnh AB, tìm giá trị lớn nhất của góc EMG.
2)cho lăng trụ tam giác đều ABC.A'B'C' có tất cả các cạnh đều bằng a. M,N,P lần lượt là trung điểm các cạnh AA',AC,A'B'. Hãy dựng thiết diện và tính diện tích thiết diện cắt bởi (MNP)
3) cho tứ diện đều cạnh a , I,K lần lượt là trung điểm của AB,CD. (P) chứa IK Ccắt tứ diện theo 1 thiết diện. Xác định vị trí của (P) để để thiết diên tọa thành có diện tích min, max. Tính min max.
4)cho hàm số y=x/(x-1) (C). Viết phương trình tiếp tuyến (d) của (C) sao cho (d) và (d1)x=1
,(d2)y=1 cắt nhau tạo thành 1 tam giác cân.
 
D

drmssi

Câu:2
Dựng lăng trụ hình thoi ABCD.A'B'C'D'
(ACC'A'):[TEX]MN\bigcap A'C'=S[/TEX]
(A'B'C'D'):[TEX]SP\bigcap B'D'=Q[/TEX]
Quan hệ // \Rightarrow thiết diện cắt bởi (MNPQ) của ABCD.A'B'C'D':
[TEX](ABCD): NK//PQ(K \in CD)[/TEX]
[TEX](CDD'C'):KL//MP(L \in DD)[/TEX]
Trong[TEX](ABCD):NK\bigcap BC=X[/TEX]
[TEX](A'B'C'D'):PO\bigcap B'C'=Y[/TEX]
Ta có (MNXYP) là thiết diện ngũ giác của (MNP) với lăng trụ ABC.A'B'C'
Lập luận...[TEX]\Rightarrow S_{MNXQP}=\frac{1}{2}S_{MNKLQP}=S_{NKLM}[/TEX]
[TEX]NK=\frac{1}{2}AD=\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
[TEX]MN=a \sqrt{2}[/TEX], Kẻ [TEX]MH\perp ML(H\in ML)[/TEX]
Ta có [TEX]ML=AD= a\sqrt{2}[/TEX] kết hợp MNKL là hình thang cân
[TEX]\Rightarrow HM=\frac{ML-NK}{2}=\frac{a\sqrt{3}}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow HN=sqrt{MN^2-MH^2}=\frac{a\sqrt{29}}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{MNKL}=\frac{(NK+ML)MH}{2}=...[/TEX]
Mình k nghĩ cách giải này là tốt vì mình yếu phần này, bạn coi thử nhé :D
 
Top Bottom