giúp mình mấy bài hữu cơ khó nè

I

ironman01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: trôn 2 thể tích bằng nhau của mêtan và ôxi rồi bật tia lửa điện đốt cháy hỗn hợp. Sau phản ứng làm lạnh hỗn hợp(để hơi nước ngưng tụ) rồi đưa về điêu kiện ban đầu. Thể tích hỗn hợp sản phẩm khi ấy ([TEX]V_s[/TEX]) so với thể tích hỗn hợp ban đầu ([TEX]V_d[/TEX]) là:
A [TEX]V_s[/TEX]=[TEX]V_d[/TEX]
B [TEX]V_s[/TEX]=0,5[TEX]V_d[/TEX]
C [TEX]V_s[/TEX]=3/4[TEX]V_d[/TEX]
D [TEX]V_s[/TEX]=7/10[TEX]V_d[/TEX]

Bài 2:Đốt cháy hoàn toàn a mol 1 aminoaxit X bằng lượng ôxi vừa đủ rồi làm lạnh để ngưng tụ ta được 2,5 a mol hỗn hợp sản phẩm .X có công thức cấu tạo là
A [TEX]C_2H_5NO_2[/TEX]
B [TEX]C_3H_7NO_2[/TEX]
C [TEX]C_4H_7NO_2[/TEX]
D [TEX]C_5H_9NO_2[/TEX]

các bạn giải chi tiết 1 tí nhé,đừng chỉ ghi đáp án ;)
 
A

acsimet_91

Bài 1: trôn 2 thể tích bằng nhau của mêtan và ôxi rồi bật tia lửa điện đốt cháy hỗn hợp. Sau phản ứng làm lạnh hỗn hợp(để hơi nước ngưng tụ) rồi đưa về điêu kiện ban đầu. Thể tích hỗn hợp sản phẩm khi ấy ([TEX]V_s[/TEX]) so với thể tích hỗn hợp ban đầu ([TEX]V_d[/TEX]) là:
A [TEX]V_s[/TEX]=[TEX]V_d[/TEX]
B [TEX]V_s[/TEX]=0,5[TEX]V_d[/TEX]
C [TEX]V_s[/TEX]=3/4[TEX]V_d[/TEX]
D [TEX]V_s[/TEX]=7/10[TEX]V_d[/TEX]

Giả sử ban đầu có 1mol [TEX]CH_4[/TEX] và 1 mol [TEX]O_2[/TEX]

Sau khi đốt được [TEX]n_{CO_2}=0,5; n_{H_2O}=1; n_{CH_4}=0,5 ->V_S=2 ->V_s=V_t[/TEX]
Bài 2:Đốt cháy hoàn toàn a mol 1 aminoaxit X bằng lượng ôxi vừa đủ rồi làm lạnh để ngưng tụ ta được 2,5 a mol hỗn hợp sản phẩm .X có công thức cấu tạo là
A [TEX]C_2H_5NO_2[/TEX]
B [TEX]C_3H_7NO_2[/TEX]
C [TEX]C_4H_7NO_2[/TEX]
D [TEX]C_5H_9NO_2[/TEX]

Đốt cháy a mol [TEX]C_2H_5NO_2[/TEX] rồi để sản phẩm ngưng tụ được [TEX]n_{CO_2}=2a; n_{N_2}=0,5a [/TEX]
 
I

ironman01

bài 1 bạn làm sai rồi,vì ngưng tụ hơi nước nên ko tính số mol của nc,kết quả là Vs=0,5Vd , dù sao cũng cám ơn bạn :D
 
Top Bottom