Giúp mình mấy bài hóa này với.

M

minhmeoth93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy câu hóa trong kỳ thi thử của hocmai.vn

1.Một hỗn hợp gồm N2 và H2 được lấy vào bình phản ứng có nhiệt độ được giữ không đổi. Sau một thời gian phản ứng, áp suất các khí trong bình giảm 5% so với áp suất ban đầu. Biết rằng có 10% N2 đã phản ứng. Thành phần % về số mol của N2 trong hỗn hợp đầu là ?
ĐA: 25%.


2.Cần vừa đủ a mol K2Cr2O7 và b mol HCl để điều chế được 3.36 lít Cl2 (ở đktc). Giá trị a và b lần lượt là ?
ĐA 0.05 và 0.7

3.Điện phân 2 lít dung dịch hỗn hợp gồm NaCl và CuSO4 đến khi H2O bị điện phân ở hai cực thì dừng lại, tại catôt thu 1,28 gam kim loại và anôt thu 0,336 lít khí (ở đktc). Coi thể tích dung dịch không đổi thì pH của dung dịch thu được bằng ?
ĐA 3

4.Hỗn hợp khí X gồm H2 và C2H4 có tỉ khối so với He là 3,75. Dẫn X qua Ni nung nóng, thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He là 5. Hiệu suất của phản ứng hiđro hoá là?
ĐA 40%

5.Cho Na dư tác dụng với a gam dung dịch CH3COOH. Kết thúc phản ứng, thấy khối lượng H2 sinh ra là 11a/240 gam. Nồng độ C% của dung dịch axit là ?
ĐA 25%

Các tềnh êu giúp mình với nha, mình học hóa kém lắm :(
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

^^

1.Một hỗn hợp gồm N2 và H2 được lấy vào bình phản ứng có nhiệt độ được giữ không đổi. Sau một thời gian phản ứng, áp suất các khí trong bình giảm 5% so với áp suất ban đầu. Biết rằng có 10% N2 đã phản ứng. Thành phần % về số mol của N2 trong hỗn hợp đầu là ?
ĐA: 25%.


2.Cần vừa đủ a mol K2Cr2O7 và b mol HCl để điều chế được 3.36 lít Cl2 (ở đktc). Giá trị a và b lần lượt là ?
ĐA 0.05 và 0.7

3.Điện phân 2 lít dung dịch hỗn hợp gồm NaCl và CuSO4 đến khi H2O bị điện phân ở hai cực thì dừng lại, tại catôt thu 1,28 gam kim loại và anôt thu 0,336 lít khí (ở đktc). Coi thể tích dung dịch không đổi thì pH của dung dịch thu được bằng ?
ĐA 3

4.Hỗn hợp khí X gồm H2 và C2H4 có tỉ khối so với He là 3,75. Dẫn X qua Ni nung nóng, thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He là 5. Hiệu suất của phản ứng hiđro hoá là?
ĐA 40%

5.Cho Na dư tác dụng với a gam dung dịch CH3COOH. Kết thúc phản ứng, thấy khối lượng H2 sinh ra là 11a/240 gam. Nồng độ C% của dung dịch axit là ?
ĐA 25%

Các tềnh êu giúp mình với nha, mình học hóa kém lắm :(


1..
N2+ 3H2 -> 2NH3

gọi x là %N2 -> số mol N2 đã phản ứng là 0,1x -> số mol H2 đã phản ứng là 0,3x ,số mol NH3 sinh ra là 0,2x
-> số mol giảm = 0,2x = 5% -> x= 25%

2.
K2Cr2O7 + 14HCl -> 2CrCl3 + 3Cl2 + 2KCl + 7H2O

nCl2 = 0,15 -> nK2Cr2O7 = 0,05 , nHCl = 0,7

3.
 
M

minhmeoth93

đáp án của bác sai rồi, phải là 50%

H%=2-2(3,75/5)=50%

uh cậu này ra 50% là đúng rồi!
mà mấy công thức tính này ở đâu ta?
mà K sao lại liên quan tới N2
FireShotcapture007-Thithihc2011_thithihc2011tun04-mnHahc-hocmai_vn_mod_quiz_review_php_attempt10112415page2.png


Đấy nói đùa với mấy bác làm chi /:)
 
G

giathi95


hehe lại nhầm nữa rồi, N2+H2 thì dùng ct này:
Mtruoc/Msau=1- (2H%)/(1+K) K la ti le so mol H2/N2

nói thật, đời người còn lắm thứ để nhớ lắm, ,,,cứ nhớ mấy cái công thức này.....hỏng cả óc.
Những kiểu bài tổng hợp NH3 này chỉ cần giả sử số mol ban đầu là 1 mol, sau đó dùng cái bảo toàn khối lượng
Và nhìn vào phương trình ta thấy : số mol giảm =số mol NH3=2số mol N2 phản ứng
thế là OK
.....giải nhanh cũng ko kém gì cái công thức trên đâu.......:D:D:D:D

À mà anh em giải giúp cái câu điện phân kia đê, làm mã ko ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom