X
xb999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Trong mp xyz cho A (1;0;0), B(2;-1;2) C (-1;1;3) và đường thẳng [TEX]d:\frac{x-1}{-1}=\frac{y}{2}=\frac{z-2}{2}[/TEX]. Viết pt mặt cầu có tâm thuộc đường thẳng (d), đi qua A và cắt mặt phẳng (ABC) theo 1 đường tròn sao cho đường tròn có bán kính nhỏ nhất
2. Cho chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật với AB=a, AD = [TEX]a\sqrt[]{2}[/TEX], góc giữa mp (SAC) và (ABCD) = [TEX]60^0[/TEX]. Gọi H là trung điểm của AB. Biết mặt bên SAB là tam giác cân tại đỉnh S và thuộc mặt phẳng vuông góc với mp đáy. Tính V của S.ABCD và bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp S.AHC
2. Cho chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật với AB=a, AD = [TEX]a\sqrt[]{2}[/TEX], góc giữa mp (SAC) và (ABCD) = [TEX]60^0[/TEX]. Gọi H là trung điểm của AB. Biết mặt bên SAB là tam giác cân tại đỉnh S và thuộc mặt phẳng vuông góc với mp đáy. Tính V của S.ABCD và bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp S.AHC