T
thanhdat97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho M thuộc phân giác Oz của [TEX]\hat xOy \[/TEX]([TEX]\hat xOy \[/TEX]>[TEX]90^o[/TEX]). Kẻ 1 đường thẳng đi qua M và [TEX]\perp \[/TEX]Ox tại A.Tia AM cắt Oy ở B.Chứng minh rằng:
a.MA < OA
b.NM < NH
Bài 2:
Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC có [TEX]\hat A \[/TEX] là góc vuông.AB>AC .Qua trung điểm của I của cạnh huyền BC kẻ 1 đường thẳng vuông góc với BC. Đường thằng này cắt AB tại D. Gọi M[TEX]\in \[/TEX]BD.Chứng minh DB \leqCM
Bài 3:
Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC.Chứng minh rằng:
a.Mỗi đường cao nhỏ hơn nửa tổng 2 cạnh xuất phát từ cùng 1 đỉnh
b.Trong 1 [TEX]\triangle \[/TEX],tổng 3 đường cao nhỏ hơn chu vi của [TEX]\triangle \[/TEX].
Bài 4:
Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC có [TEX]\hat A \[/TEX] là góc vuông.[TEX]\hat C \[/TEX] < [TEX]\hat B \[/TEX],có đường cao AH (H [TEX]\in \[/TEX] BC).Trên tia BH lấy D sao cho HD=HB.Kẻ DI[TEX]\perp \[/TEX]AC.Chứng minh
a.D[TEX]\in \[/TEX]HC
b.DI=DK
P/s:Giải = kiến thức lơp 7 thôi nhé.Các bạn nào giải trên Word rồi up lên thì càng tốt |
Cho M thuộc phân giác Oz của [TEX]\hat xOy \[/TEX]([TEX]\hat xOy \[/TEX]>[TEX]90^o[/TEX]). Kẻ 1 đường thẳng đi qua M và [TEX]\perp \[/TEX]Ox tại A.Tia AM cắt Oy ở B.Chứng minh rằng:
a.MA < OA
b.NM < NH
Bài 2:
Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC có [TEX]\hat A \[/TEX] là góc vuông.AB>AC .Qua trung điểm của I của cạnh huyền BC kẻ 1 đường thẳng vuông góc với BC. Đường thằng này cắt AB tại D. Gọi M[TEX]\in \[/TEX]BD.Chứng minh DB \leqCM
Bài 3:
Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC.Chứng minh rằng:
a.Mỗi đường cao nhỏ hơn nửa tổng 2 cạnh xuất phát từ cùng 1 đỉnh
b.Trong 1 [TEX]\triangle \[/TEX],tổng 3 đường cao nhỏ hơn chu vi của [TEX]\triangle \[/TEX].
Bài 4:
Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC có [TEX]\hat A \[/TEX] là góc vuông.[TEX]\hat C \[/TEX] < [TEX]\hat B \[/TEX],có đường cao AH (H [TEX]\in \[/TEX] BC).Trên tia BH lấy D sao cho HD=HB.Kẻ DI[TEX]\perp \[/TEX]AC.Chứng minh
a.D[TEX]\in \[/TEX]HC
b.DI=DK
P/s:Giải = kiến thức lơp 7 thôi nhé.Các bạn nào giải trên Word rồi up lên thì càng tốt |