Giúp mình mấy bài hình này với!

T

trangcuabong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hai đoạn thẳng AB và CD cắt nhau tại I, I là trung điểm của mỗi đoạn thẳng. Biết AB=6cm, CD=8cm, ^AIC=60độ.
a) Tìm độ dài hình chiếu của đoạn thẳng AB trên đường thẳng CD
b) Tìm độ dài hình chiếu của đoạn thẳng CD trên đuồng thẳng AB
 
N

nvtsrndk

a) Gọi H, K lần lượt là hình chiếu của A, B trên CD.Trên tia đối của tia HI lấy M sao cho HM = HI. Cm được ▲AHI = ▲AHM (2cgv) \Rightarrow AM = AI \Rightarrow ▲MAI cân tại A mà góc AIC = 60° \Rightarrow ▲MAI đều \Rightarrow IM = 3 \Rightarrow IH = 1,5. Tương tự : IK = 1,5 \Rightarrow HK = 3cm.
b) Cmtt : hình chiếu của CD trên AB bằng 4cm.
 
Top Bottom