Giúp mình mấy bài giải pt với!!!!!!!!!!!!!!

B

bboy114crew

1. Giải phương trình:
[tex]x^{2}+\left ( \frac{x}{x+1} \right )^{2}=1[/tex]
2. Giải hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}y-2.x+3.y^{2}=0\\ x^{2}+y^{2}.x+2.y=0\\ \end{matrix}\right.[/tex]
làm dễ trước!
[tex]x^{2}+\left ( \frac{x}{x+1} \right )^{2}=1[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow (x-\frac{x}{x+1})^2+\frac{2x^2}{x+1}=3 \Leftrightarrow (\frac{x^2}{x+1})^2+\frac{x^2}{x+1}=1[/TEX]
sau đó đặt:
[TEX]\frac{x^2}{x+1}=t[/TEX]
đưa về PT bậc 2!;)
 
Top Bottom