giúp mình mấy bài giả và biện luận phương trình với

N

nhoxheo_phuonganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải và biện luận phương trình:
a)[TEX]\frac{3}{(x-6)} -\frac{1}{(x+2)}=\frac{1}{(x-m)}[/TEX]
b)[TEX]\frac{(x-2)^2}{(1-mx)}=x+4[/TEX]( với giá trị nào của m thuộc Z* thì phương trình b có nghiệm nguyên)
c) [TEX]x + \frac{1}{x} = \frac{(a-6)}{(a+b)} +\frac{(a+b)}{(a-b)}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

giải và biện luận phương trình:
a)[TEX]\frac{3}{(x-6)} -\frac{1}{(x+1)}=\frac{1}{(x-m)}[/TEX]
b)[TEX]\frac{(x-2)^2}{(1-mx)}=x+4[/TEX]( với giá trị nào của m thuộc Z* thì phương trình b có nghiệm nguyên)
c) [TEX]x + \frac{1}{x} = \frac{(a-6)}{(a+b)} +\frac{(a+b)}{(a-b)}[/TEX]
a, đk .........[TEX]PT\Leftrightarrow(3x+3-x+6)(x-m)=x^2-5x-6[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2x^2-2mx+9x-9m-x^2+5x+6=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2-2x[m-7]-9m+6=0[/TEX]
tính delta ................
 
Top Bottom