Giúp mình mấy bài đơn giản này

  • Thread starter tobe_shindaemon
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 708

T

tobe_shindaemon

B

braga

Bài 1:

[TEX]a) \ \frac{21n-10}{11+n}=\frac{21(11+n)-241}{11+n}=21-\frac{241}{11+n} \to 11+n \in \{\pm 1;\pm 241 \}[/TEX]

[TEX]\to n\in \{ -10;-12;230;-252 \}[/TEX]. Câu b tương tự

Bài 2:

[tex]a) \ \frac{-x}{18}=\frac{-5}{x} \to x^2=5.18 \to x^2=90 \to x=\sqrt{90}[/tex] . Câu b tương tự

[tex]c) \ x-y=100 \to x=100+y \to \frac{x-1002}{y-2003}=\frac{y-902}{y-2003}=\frac{3}{4}\to 3(y-2003)=4(y-902)[/tex]

[tex]\to 3y-6009=4y-3608 \to y=6009-3608 \to y=-2401 \to x=-2301[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom