Giúp mình mấy bài đơn giản này

  • Thread starter tobe_shindaemon
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 770

T

tanngoclai

Bài 1 :
a) Để [TEX]\frac{21n-10}{11n+n}[/TEX] thì : [TEX]21n-10 \vdots\ 11n+n[/TEX]

\Rightarrow [TEX] 21n-10 \vdots\ 12n[/TEX] ; [TEX]24n \vdots\ 12n [/TEX]

\Rightarrow [TEX]24n-10-21n \vdots\ 12n [/TEX] \Rightarrow [TEX]3n-10 \vdots\ n [/TEX]

Mà : [TEX]3n \vdots\ n [/TEX]

\Rightarrow [TEX]3n-10-3n \vdots\ n [/TEX] \Rightarrow [TEX]10 \vdots\ n [/TEX]

\Rightarrow [TEX]n \in [/TEX] Ư(10)

Từ đó tìm được n

b) Ta tính mẫu rồi tìm ước của mẫu sau đó lấy tử xét xem số x nào mà lấy 2004 - x chiưa hết cho 5 và tìm ra được n
Rất dễ nên mình không giải

Bài 2 :
a)
[TEX]\frac{-x}{18}=\frac{-5}{x}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{-(x^2)}{18x}=\frac{-90}{18x}[/TEX]

\Rightarrow [TEX] - ( x^2 ) = -90 \\ x^2=90 [/TEX]

Mà với [TEX]x \in Z \Rightarrow x^2 \neq 90[/TEX]

\Rightarrow Không có giá trị của x

Xin lỗi vì mình bận rồi nên mình giải sau vậy :D !!
 
Top Bottom