giúp mình mấy bài điện xc này với

M

meobeo4896

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho đoạn mạch RLC trong đó L thuần cảm .đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp [TEX]u=20\sqrt{10}cos(2 \pi ft)[/TEX]V,trong đó f thay đổi được .điều chỉnh f thì thấy khi f=f1 thì UC=20căn5 ,khi f=4f1 thì UL=20căn5 ,khi f=fC thì UC max hỏi giá trị cực đại đó gần giá trị nào
A.48V B.62V C.56V D.44V

2/cho mạch RLC, L thuần cảm ,R là biến trở .f,U ko đổi .điều chỉnh R.khiđiện áp 2 đầu biến trở có giá trị U1R=34,5V hoặc U2R=57,5V thì công suất tiêu thụ băng nhau và bằng 30W. hỏi khi điều chỉnh R để Pmax thì Pmax = bao nhiêu
A.34W B.36W C.45W D.42W
 
S

saodo_3

1/cho đoạn mạch RLC trong đó L thuần cảm .đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp [TEX]u=20\sqrt{10}cos(2 \pi ft)[/TEX]V,trong đó f thay đổi được .điều chỉnh f thì thấy khi f=f1 thì UC=20căn5 ,khi f=4f1 thì UL=20căn5 ,khi f=fC thì UC max hỏi giá trị cực đại đó gần giá trị nào
A.48V B.62V C.56V D.44V

2/cho mạch RLC, L thuần cảm ,R là biến trở .f,U ko đổi .điều chỉnh R.khiđiện áp 2 đầu biến trở có giá trị U1R=34,5V hoặc U2R=57,5V thì công suất tiêu thụ băng nhau và bằng 30W. hỏi khi điều chỉnh R để Pmax thì Pmax = bao nhiêu
A.34W B.36W C.45W D.42W

Bài nặng nhỉ.

2) [TEX]U_R = U.\frac{R}{\sqrt[]{R^2 + (Z_L-Z_C)^2}}[/TEX]

[TEX]P = I^2R = \frac{U^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}R = \frac{U^2}{R+\frac{(Z_L-Z_C)^2}{R}} = \frac{U^2}{R+\frac{(Z_L-Z_C)^2}{R}}[/TEX]

[TEX]P_{max}[/TEX] khi [TEX]R=\frac{(Z_L-Z_C)^2}{R} \Leftrightarrow R = |Z_L-Z_C|[/TEX] (1)

Khi đó [TEX]P_{max} = \frac{U^2}{2R}[/TEX]

Quay lại trường hợp công suất không đổi, khi đó:

[TEX]\frac{U^2}{R_1+\frac{(Z_L-Z_C)^2}{R_1}} = \frac{U^2}{R_2+\frac{(Z_L-Z_C)^2}{R_2}}[/TEX]

Hay [TEX]R_1+\frac{(Z_L-Z_C)^2}{R_1} = R_2+\frac{(Z_L-Z_C)^2}{R_2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow R_2 - R_1 = (Z_L-Z_C)^2(\frac{1}{R_1} - \frac{1}{R_2})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow R_1R_2 = (Z_L - Z_C)^2[/TEX] (2)

Như vậy từ (1) và (2) được [TEX]R = \sqrt[]{R_1R_2}[/TEX].

[TEX]R_1 = \frac{U_1^2}{P}[/TEX]

[TEX]R_2 = \frac{U_2^2}{P}[/TEX]

-----> tính thẳng ra R.

[TEX]U_1 = \frac{UR_1}{\sqrt[]{R_1^2 + (Z_L - Z_C)^2}} = \frac{UR_1}{\sqrt[]{R_1^2 + R_1R_2}}[/TEX]

-----> Tính ra U.


Thay R và U vào trên tìm P.
 
L

langtungheoht

1/cho đoạn mạch RLC trong đó L thuần cảm .đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp [TEX]u=20\sqrt{10}cos(2 \pi ft)[/TEX]V,trong đó f thay đổi được .điều chỉnh f thì thấy khi f=f1 thì UC=20căn5 ,khi f=4f1 thì UL=20căn5 ,khi f=fC thì UC max hỏi giá trị cực đại đó gần giá trị nào
A.48V B.62V C.56V D.44V

2/cho mạch RLC, L thuần cảm ,R là biến trở .f,U ko đổi .điều chỉnh R.khiđiện áp 2 đầu biến trở có giá trị U1R=34,5V hoặc U2R=57,5V thì công suất tiêu thụ băng nhau và bằng 30W. hỏi khi điều chỉnh R để Pmax thì Pmax = bao nhiêu
A.34W B.36W C.45W D.42W

câu 1 đáp án C hả bạn ............................
 
L

lollipop09x

chỉ cân nhơ khi Pmax sẽ xảy ra hiên tương công hưởng nên t thay vao ct binh thương thôi: ZL=ZC
 
T

thanh123nh

ko đau bạn pmax luôn xảy ra hiên tượng cộng hưởng nha
khi bài toán cho pmax thi tuc là cho Zl=Zc đó là th ch điên thôi
 
Top Bottom