giúp mình mấy bài dao động cơ

T

taosdor

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một con lắc lò xo đặt thẳng đứng gồm lò xo có độ cứng k=100N/m, vật nặng có m=1kg. Nâng vật lên tới vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ cho dao động điều hòa. Bỏ qua lực cản. Khi vật ở vị trí thấp nhất thì tự động được gắn thêm vật nặng khối lượng m'=500g một cách nhẹ nhàng. Chọn gốc thé năng ở vị trí cân bằng. Tìm năng lượng trước mà sau khi treo m'
2) con lắc lò xo dao động theo phương ngang biên độ A. Đúng lúc vật ở vị trí động năng bằng thế năng và đang dãn nguời ta cố định một điểm chính giữa lò xo, tính biên độ dao động mới.
Mình cảm ơn nhiều ạ!
 
G

giotnangbanmai_1190@yahoo.com

2) Wt= W/2
khi giữ: W nhốt = W/4
=> W' = W - Wnhốt = 3W/4
=> A' = căn (3/4) . căn (k / k') .A với (l' = l/2 => k'=2k)
= A' = căn 3/ 2căn2 A
1) trước:
delta l = A = mg/ k = 10 cm
W = 1/2. k. A^2= 0.5
sau:
hệ 2 vật có delta l' = (m1+m2)g/ k
=> vị trí cân bằng mới O' sẽ cách O (vị trí cân bằng cũ) 1 đoạn = m2g/ k
A' = A - m2g/k
=> W'= 1/2.k. A'^2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom