Giúp mình mấy bài đại 8 này zới?

N

ngothanhthai98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.




1: Cho a,b,c > 0 thảo mãn a+b < hoặc = 1
Chứng minh 1/ (a^2 +b^2) + 2/ab + 4ab/c > hoặc = 11
2 :chứng minh
x^2(z-y) /yz + y^2 ( x -z ) /xz + z^2 ( y-x )/xy
______________________________________= x + y + z
x(z-y ) / yz + y(x-z) / xz + z(y-x) / xy
dấu ____ là phần đó nhá
* x^2(z-y) /yz + y^2 ( x -z ) /xz + z^2 ( y-x )/xy : vế này là tử
* còn cái này là mẫu : x(z-y ) / yz + y(x-z) / xz + z(y-x) / xy
giúp mình zới chiều nay mình ik học oy```
 
Last edited by a moderator:
P

professional2365

bài 2 là chứng minh j` vậy bạn coi lại hình như viết thiếu đề
 
Q

quangdatbeo

1: Cho a,b,c > 0 thảo mãn a+b < hoặc = 1
Chứng minh 1/ (a^2 +b^2) + 2/ab + 4ab/c > hoặc = 11
Ta có :
a^2+b^2+2ab+2/ab+4ab/c-2ab>hoac =11
(a+b)^2+2/ab+4ab/c-2ab>hoac =11
2/ab+4ab/c-2ab>hoac =10
phan tich co' c+2a^2b^2-a^2b^2c^2/abc>hoac =5
ĐẾN ĐÂY TỚ CHỊU
NHƯNG CẬU CÓ THỂ THỬ CHỌN 1 VÀI KẾT QUẢ ĐỂ CM LÀ NÓ ĐÚNG
 
Top Bottom