giúp mình mấy bài cực trị!

H

hoangxuanbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2.đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi vào 2 đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp vs tụ điện .Zc=100Ohm.KHi điều chỉnh R thì tại 2 giá trị R1 và R2 thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch là như nhau.biết điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện khi R=R1 bằng 2 lần điện áp hiệu dụng khi R=R2.các giá trị R1,R2=?
3.Cho mạch gồm điện trở R và cuộn dây thuần cảm L mắc nối tiếp.L thay đổiđc.điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch là U.omega=200(rad/s).Khi L=L1=pi/4(H) thì u lệch pha so vs i góc (a1).khi L=L2 thì u lệch pha so vs i góc(a2).(a1)+(a2)=90*.R=?
4.1 đoạn mạch RLC không phân nhánh gồm điện trở thuần R=100Ohm.cuộn dây thuần cảm có L=1/(10pi) và tụ C có điện dung thay đổi đc.đặt vào 2 đầu đoạn mạch hđt u=200căn2sin(100pi t).thây đổi điện dung C của Tụ cho đến khi hđt giữa 2 đầu cuộn dây đạt max.giá trị max đó là?
 
M

miducc

2.đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi vào 2 đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp vs tụ điện .Zc=100Ohm.KHi điều chỉnh R thì tại 2 giá trị R1 và R2 thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch là như nhau.biết điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện khi R=R1 bằng 2 lần điện áp hiệu dụng khi R=R2.các giá trị R1,R2=?
3.Cho mạch gồm điện trở R và cuộn dây thuần cảm L mắc nối tiếp.L thay đổiđc.điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch là U.omega=200(rad/s).Khi L=L1=pi/4(H) thì u lệch pha so vs i góc (a1).khi L=L2 thì u lệch pha so vs i góc(a2).(a1)+(a2)=90*.R=?
4.1 đoạn mạch RLC không phân nhánh gồm điện trở thuần R=100Ohm.cuộn dây thuần cảm có L=1/(10pi) và tụ C có điện dung thay đổi đc.đặt vào 2 đầu đoạn mạch hđt [TEX]u=200\sqrt[]{2}sin(100 pi t) V[/TEX].thây đổi điện dung C của Tụ cho đến khi hđt giữa 2 đầu cuộn dây đạt max.giá trị max đó là?

Câu 4:

Thay đổi C để [TEX]U_L_max[/TEX]

[TEX]U_L_max[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]I_max[/TEX]

[TEX]I_max[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]Z_L =Z_C[/TEX]

Khi đó
[TEX]I_max = \frac{U}{R}=\frac{200}{100}=2[/TEX]

-->[TEX]U_L_max = 20 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Câu 2: R1, R2 công suất ko đổi

=> R1 . R2 = Zc^2

mặt khác: U ( R1C ) = 2 U ( R2C ) => 4 . ( R1^2 + Zc^2 ) = R2^2 + Zc^2

có hệ pt 2 ẩn, giải ra kết quả hem bạn


:khi (26)::khi (26)::khi (26)::khi (26)::khi (26):
 
H

hoangxuanbinh

cho mình hỏi?

Câu 4:

Thay đổi C để [TEX]U_L_max[/TEX]

[TEX]U_L_max[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]I_max[/TEX]

[TEX]I_max[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]Z_L =Z_C[/TEX]

Khi đó
[TEX]I_max = \frac{U}{R}=\frac{200}{100}=2[/TEX]

-->[TEX]U_L_max = 20 [/TEX]
rõ ràng mình cũng tính ra 20 nhưng đây là đề CĐ 2008 đáp án chính thức ra 200.không có kq=20 trong cả 4 đáp an.bạn thử xem lại giùm mình xem sao.thanks bạn nhiều!
 
M

miducc

rõ ràng mình cũng tính ra 20 nhưng đây là đề CĐ 2008 đáp án chính thức ra 200.không có kq=20 trong cả 4 đáp an.bạn thử xem lại giùm mình xem sao.thanks bạn nhiều!

Bạn ơi, bạn xem lại đề thi đi nhé
MÌnh xem rồi, bạn viết sai đề bài rồi:)
Phải là [TEX]L=\frac{1}{\pi}[/TEX] mới đúng
thân, :D
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

3.Cho mạch gồm điện trở R và cuộn dây thuần cảm L mắc nối tiếp.L thay đổiđc.điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch là U.[TEX]\omega = 200 rad/s[/TEX].Khi L=L1=pi/4 thì u lệch pha so vs i góc (a1).khi L=L2 thì u lệch pha so vs i góc(a2).(a1)+(a2)=90*.R=?


Khi [TEX]L=L_1 =\frac{\pi}{4}[/TEX]

thì [TEX]tan a_1 =\frac{Z_L_1}{R}[/TEX]

Khi [TEX]L=L_2 [/TEX]

thì [TEX]tan a_2 = \frac{Z_L_2}{R}[/TEX]

[TEX]a_1 + a_2 = 90[/TEX]độ

[TEX]\Rightarrow tan |a_1| tan |a_2|=1[/TEX]

[TEX]R=\sqrt[]{Z_L_1.Z_L_2}[/TEX]

Sao bài không cho giá trị của [TEX]L_2[/TEX] vậy bạn?:-/:-/:-/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom