Giúp mình mấy bài căn thức :((

C

congtu200860

câu 1 dễ mà bạn
đặt 2 ẩn ra
có 2 hệ a^3 + b^3 = 4 <=> (a+b)(a^2 -ab +b^2) = 4 (1)
a^2 + b^2 -ab =3 (2)
thế pt 2 vào pt 1 ta suy ra a+ b =4/3
tới đây thế vào (2) giải pt bậc 2 bt
tới đây bạn làm tiếp nhá
 
K

kimball19941994

câu 1 dễ mà bạn
đặt 2 ẩn ra
có 2 hệ a^3 + b^3 = 4 <=> (a+b)(a^2 -ab +b^2) = 4 (1)
a^2 + b^2 -ab =3 (2)
thế pt 2 vào pt 1 ta suy ra a+ b =4/3
tới đây thế vào (2) giải pt bậc 2 bt
tới đây bạn làm tiếp nhá

_Mình chưa hình dung ra được @-) ?, Bạn có thể nói chi tiết hơn không ?
 
H

hhhaivan

Mình giải câu c nhe,

[TEX] (x^2+3x-4)^2 +3(x^2+3x-4) = x+4[/TEX]
Đặt [TEX]t =x^2+3x-4 [/TEX]
Ta được hệ
[TEX] \left\{ \begin{array}{l} x^2+3x-4 = t \\ t^2+3t-4=x \end{array} \right[/TEX]

Giải hệ đối xứng loại II bằng cách trừ theo từng vế nhe bạn. Sẽ có 1 nhân tử (t-x).
Sau đó thay vào và giải ra x.

Thân!
 
K

kimball19941994

Ai giúp mình với nhỉ ??????......................................................................................
 
Top Bottom