T
tien007
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho các số thực dương x,y,z >0 chứng minh rằng:
16xyz(x+y+z)\leq3[TEX]\sqrt[3]{[tex](x+y)^4[tex](y+z)^4[tex](x+z)^4} 2.Chứng minh rằng với mọi tam giác ABC có 3 cạnh a, b,c và độ dài 3 đường trung tuyến lần lượt là:Ma,Mb,Mc ta luôn có: a) (a/Ma)^n+(b/Mb)^n+(c/Mc)^n\geq3(2/[TEX]\sqrt{3})^n b) (Ma/a)^n+(Mb/b)^n+(Mc/c)^n\geq3([TEX]\sqrt{3}/2)^n[/TEX]
16xyz(x+y+z)\leq3[TEX]\sqrt[3]{[tex](x+y)^4[tex](y+z)^4[tex](x+z)^4} 2.Chứng minh rằng với mọi tam giác ABC có 3 cạnh a, b,c và độ dài 3 đường trung tuyến lần lượt là:Ma,Mb,Mc ta luôn có: a) (a/Ma)^n+(b/Mb)^n+(c/Mc)^n\geq3(2/[TEX]\sqrt{3})^n b) (Ma/a)^n+(Mb/b)^n+(Mc/c)^n\geq3([TEX]\sqrt{3}/2)^n[/TEX]
Last edited by a moderator: