giúp mình lượng giác vs

L

lehuong611

mọi ng giúp mình vs.mình nghĩ mãi chưa ra
[TEX]\sqrt{3}[/TEX](sin 2x + sin x) - cos2x + cos x - 4 = 0
cảm ơn các bạn trước nha!

[TEX]\sqrt{3}(sin 2x + sin x) - cos2x + cos x - 4 = 0[/TEX]
[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2} sin2x-\frac{1}{2} cos2x) +(\frac{\sqrt{3}}{2} sinx+\frac{1}{2} cosx)-2=0[/TEX]
[TEX]sin(2x-\frac{\pi }{6})+sin(x+\frac{\pi }{6})=2[/TEX]
Do[TEX] sin(2x-\frac{\pi }{6}) \leq1[/TEX] và [TEX]sin(x+\frac{\pi }{6})\leq1[/TEX]
--->[TEX]sin(x+\frac{\pi }{6}) =1[/TEX] và [TEX] sin(2x-\frac{\pi }{6}) = 1[/TEX]
-->[TEX]x=\frac{\pi }{3}+2k\pi [/TEX] và [TEX]x= \frac{\pi }{3}+k\pi [/TEX]
--->[TEX]x= \frac{\pi }{3}+2k\pi [/TEX]
 
Q

quang2015

[TEX]\sqrt{3}(sin 2x + sin x) - cos2x + cos x - 4 = 0[/TEX]
[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2} sin2x-\frac{1}{2} cos2x) +(\frac{\sqrt{3}}{2} sinx+\frac{1}{2} cosx)-2=0[/TEX]
[TEX]sin(2x-\frac{\pi }{6})+sin(x+\frac{\pi }{6})=2[/TEX]
Do[TEX] sin(2x-\frac{\pi }{6}) \leq1[/TEX] và [TEX]sin(x+\frac{\pi }{6})\leq1[/TEX]
--->[TEX]sin(x+\frac{\pi }{6}) =1[/TEX] và [TEX] sin(2x-\frac{\pi }{6}) = 1[/TEX]
-->[TEX]x=\frac{\pi }{3}+2k\pi [/TEX] và [TEX]x= \frac{\pi }{3}+k\pi [/TEX]
--->[TEX]x= \frac{\pi }{3}+2k\pi [/TEX]

cám ơn bạn nha!mình làm đến đoạn [TEX]sin(2x-\frac{\pi }{6})+sin(x+\frac{\pi }{6})=2[/TEX] thì chịu!
 
Top Bottom