giup minh luong giac 11

B

bongtuyet96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)[latex]3cosx-3sinx-tanx.sinx+sinx.tan^{2}x=0[/latex]
2)[latex]cos^{2}2x-2cos(x+\frac{3\pi }{4}).sin(3x-\frac{\pi }{4})=2[/latex]
3)[latex]sin^{4}x+cos^{4}x+\frac{7}{8}tan(x+\frac{\pi }{6}).tan(x-\frac{\pi }{3})=0[/latex]
4)[latex]2cos^{4}x+sin^{3}x=sin^{2}(\frac{3\pi }{4}-\frac{x}{2})[/latex]
5)[latex]\frac{1+cot2x.cotx}{cos^{2}x}+2.(sin^{4}x+cos^{4}x)=3[/latex]
6)[latex]cos2x+cos5x-sin3x-cos8x=sin10x[/latex]
7)[latex]3(1+\frac{cos2x}{cos^{2}x})+tan^{6}x=7[/latex]
8)[latex]2\left[sin^{2} (x+\frac{\pi }{3})+sin^{2}(x-\frac{\pi }{3})\right]=3+sinx.tan(x+\frac{\pi }{4}).tan(x-\frac{\pi }{4})[/latex]
 
N

nttuyen1996

1)
eq.latex

\Leftrightarrow
eq.latex
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 3.
Nhận xét:
1. $sin^4x + cos^4x = 1 - \dfrac{1}{2}sin^2{2x}$
2. $tan(x+\dfrac{\pi}{6}).tan(x-\dfrac{\pi}{3}) $
$ = cot(\dfrac{\pi}{3} - x).tan(x-\dfrac{\pi}{3}) = -1$
Đến đây xong nhé
 
H

huyentrang1996

Chào bạn!
Câu 3
pt$\Leftrightarrow sin^4x+cos^4x+\dfrac{7}{8}cot(\dfrac{\pi}{2}-x-\dfrac{\pi}{6}tan(x-\dfrac{\pi}{3})=0$
$\Leftrightarrow sin^4x+cos^4x-\dfrac{7}{8}cot(x-\dfrac{\pi}{3})tan(x-\dfrac{x}{3}$
$\Leftrightarrow 8(sin^4x+cos^4x)-7=0$
$\Leftrightarrow 8(1-2sin^2xcos^2x)-7=0$
$\Leftrightarrow 1-4sin^22x=0$
$\Leftrightarrow cos4x=1$
ok!
 
N

newstarinsky

$4) 4cos^4x+2sin^3x=1-cos(\dfrac{3\pi}{2}-x)=1+sinx\\
\Leftrightarrow 4(1-sin^2x)^2+2sin^3x=1+sinx\\
\Leftrightarrow 4sin^4x+2sin^3x-8sin^2x-sinx+3=0\\
\Leftrightarrow (sinx-1)(2sinx+3)(2sin^2x-1)=0$

 
0

01697981687

câu7: 3(1+cos2x/cos^2x)+tan^6x=7
dk nhé
<=>3(cos^2x+2cos^2x-1)+sin^6x/cos^4x=7cos^2x
<=>3(3cos^2x-1)cos^4x+sin^6x=7cos^6x
<=>2cos^6x-3cos^4x+sin^6x=0
vi dk cosx#0
chia 2 vế cho cos^6x
<=>2-3(1+tan^2x)+tan^6x=0
ok nhé
 
0

01697981687

câu5:\frac{1+cotg2xcotgx}{cos^{2}x}+2(sin^4x+cos^4x)=3
dk nhé
<=>\frac{2sin^2x+cos2x}{2sin^{2}xcos^{2}x}+2(1-2sin^{2}xcos^{2}x)=3
<=>\frac{1}{2sin^{2}xcos^{2}x}+2(1-2sin^{2}xcos^{2}x)=3
dat 2sin^{2}xcos^{2}x=t
tahy vao pt =>2t^{2}+t-1=0
ok nhé
 
0

01697981687

cau8: 2(sin^2(x+pi/3)+sin^2(x-pi/3))=3+sinxtan(x+pi/4)tan(x-pi/4)
dk nhé
dễ dàng thấy tan(x+pi/4)(tan(x-pi/4)=-1
<=>2sin^2(x+pi/3)+2sin^2(x-pi/3)=3-sinx
<=>sinx-1=cos(2x+2pi/3)+cos(2x-2pi/3)
<=>sinx-1=2cos2xcos(2pi/3)
<=>sinx-1=-cos2x
ok nhé
 
0

01697981687

cau6
cos2x+cos5x-sin3x-cos8x=sin10x
<=>2sin5xsin3x+cos5x-sin3x-2sin5xcos5x=0
<=>2sin5x(sin3x-cos5x)-(sin3x-cos5x)=0
đến đây ok nhé
 
Top Bottom