giúp mình lượng giác 11

B

bongtuyet96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)[latex]\frac{sinx+cosx}{sinx-cosx}+2tan2x+cos2x=0[/latex]
2)[latex]cot2x-2tan4x-2tan2x=-4\sqrt{3}[/latex]
3)[latex](sinx-cosx)^{2}+tanx=2sin^{2}x[/latex]
4)[latex]3sinx+1=sin^{4}x-cos^{4}x[/latex]
5)[latex]2cos^{4}x+sin^{3}x=sin^{2}(\frac{3\pi }{4}-\frac{\pi }{2})[/latex]
6)[latex]4cosx.cos2x.cos3x=cos6x[/latex]
7)[latex]tan2x-tanx=\frac{1}{2}cosx.sin3x[/latex]
thanks các bạn trc' nhe!
 
Last edited by a moderator:
Y

youaremysoul




3.đk:cosx #0
pt \Leftrightarrow $(sin^2x + cos^2x - 2sinxcosx) + \dfrac{sinx}{cosx} - 2sin^2x = 0$

\Leftrightarrow $cosx(sin^2x + cos^2x - 2sinxcosx) + sinx - 2sin^2xcosx = 0$

\Leftrightarrow $cosxsin^2x + cos^3x - 2sinxcos^2x + sin^3x + sinxcos^2x - 2sin^2xcosx=0$

\Leftrightarrow $sin^3x - sinxcos^2x - sin^2xcosx + cos^3x = 0$

\Leftrightarrow $tan^3x - tan^2x - tanx +1 = 0$
\Rightarrow ..................
bạn làm tiếp nha
 
S

sky_fly_s2

câu 6,7 nhé!

6) $4cosx.cos2x.cos3x=cos6x
\Leftrightarrow 2(cos4x+cos2x).cos2x-cos6x=0
\Leftrightarrow 2cos4x.cos2x+2(cos2x)^2-cos6x=0
\Leftrightarrow cos6x+cos2x-cos6x+2(cos2x)^2=0
\Leftrightarrow cos2x(1+2cos2x)=0$
7)
$\Leftrightarrow sinx/(cos2x.cosx)-1/4(sin4x+sin2x)=0$
$\Leftrightarrow sinx[1/(cos2x.cosx)-cos2x.cosx-(cosx)/2]=0$
$\Leftrightarrow sinx(1-(cos2x.cosx)^2-(cosx)^2/2=0$
phương trình sau hạ bậc $(cosx)^2$ rồi giải pt bậc 3 theo cos2x là ra nhé
 
Last edited by a moderator:
H

huyentrang1996

Chào bạn!
Câu 3
pt$\Leftrightarrow (sinx-cosx)^2+\dfrac{sinx}{c0sx}=2sin^2x$
$\Leftrightarrow cosx(1-2sinxcox)+sinx=2sin^2xcosx$
$\Leftrightarrow cox-2sinxcos^2x+sinx=2sin^2xcosx$
$cox+sinx=2sinxcosx(cox+sinx)$
Đặt $t=cosx+sinx\Rightarrow2sinxcosx=t^2-1$
$ \Rightarrow t=(t^2-1)t$
giải tiếp nhaCâu4:
pt$\Leftrightarrow 3sinx+1=(sin^2x-cos^2x)(sin^2+cos^2)$
$\Leftrightarrow 3sinx+1-sin^2x+(1-sin^2x)=0$
$\Leftrightarrow2sin^2x-3sinx-2=0$
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

$4) 3sinx+1=(sin^2x-cos^2x)(sin^2x+cos^2x)\\
\Leftrightarrow 3sinx+1=2sin^2x-1\\
\Leftrightarrow 2sin^2x-3sinx-2=0$

1) ĐK $cos2x\not=0$
PT tương đương
$(sinx+cosx)^2-2sin2x-cos^22x=0\\
\Leftrightarrow 1-sin2x-1+sin^22x=0\\
\Leftrightarrow sin2x(1-sin2x)=0$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom