Giúp mình lập PT tiếp tuyến ...

A

abcdef123456_vn

Last edited by a moderator:
A

abcdef123456_vn

Viết PT đường tròn ...........

Viết PT đường tròn qua A(1; 3) và tiếp xúc với 2 đường thẳng:

(d1) x+2y+2=0 và (d2) 2x-y+9=0.

Bạn nào làm được thì giúp mình nhé .......................
 
D

demngamngui

Bài viết phương trình đường tròn :
giải sử PT đường trong tâm I(a;b), bán kính R có dạng: (x-a)^2 + (y-b)^2= R^2 (C)
A thuộc đường tròn => phương trình (1)
(C) tiếp xúc với d1 và d2 => tính khoảng cách từ tâm I(a;b) đến d1 và d2, cho 2 khoảng cách bằng nhau = R => phương trình thứ (2)
Giải hệ tạo bởi (1) và (2) => tâm I => R => Phương trình đường tròn cần tìm
Thế thôi !
 
Top Bottom