giúp mình làm vài bài tập !!

T

teoke1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan a gam hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 vào dd HCl thu được 2.24l H2 và dd B.Cho dd B td NaOH dư, lọc bỏ kết tủa , nung trong kk đến khối lượng không đổi thu 24 gam chất rắn . giá trị a là
A 3.6
B 17.6
C 21.6
D 29.6
2. cho 1 luồng CO qua 0.04 mol hỗn hợp FeO và Fe2O3 nung nóng---> thu được dd B gồm 4 chất nặng 4.784 gam. khí ra khỏi ông hấp thụ vào dd nước vôi trong dư thu được 4.6g kết tủa. % FeO trong hh là
A68.03
B13.03
C31.03
D68.97
3. hh 2 kl Mg và Al chia thành 2 phần = nhau
P1: Td với HCl dư -->3.36l H2
P2:hòa tan vào HNO3 loãng dư ---> V lít 1 khí không màu hóa nâu .Giả trị V là
A 2.24
B.3.36
C4.48
d5.6
4. dd X gồm AgNO3 và Cu(NO3)2 cùng nồng độ. cho 100ml dd X + (0.03 mol Al và 0.05 mol Fe) để pu kết thúc thu được chất rắn chỉ chứa 3 Kim loại.Nông độ mol 2 muối là
A0.3 B0.4 C0.42 D0.45
5 Đốt 5.6 gam Fe trong bình O2 -->7.36g hh A gồm Fe203 Fe Fe304. hòa tan hoàn toàn hh A = HNO3 ---> V lít hh 2 khí NO và NO2 .Tỉ khối so với H2 = 19. Tìm V
a0.672 b0.336 c0.448 d0.896
6 cho a gam hh a gồm FeO CuO Fe2O3 có số mol = nhau td với vừa đủ 250ml dd HNO3 khi đung nóng nhẹ, thu được dd B và 3.136 l hh 2 khí NO2 và NO có tỉ khối so với H2 là 19. tìm a
A 7.488 B 5.235 C 8.736 D 87.36
giải giúp mình với cảm ơn
 
A

acsimet_91

1. hòa tan a gam hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 vào dd HCl thu được 2.24l H2 và dd B.Cho dd B td NaOH dư, lọc bỏ kết tủa , nung trong kk đến khối lượng không đổi thu 24 gam chất rắn . giá trị a là
A 3.6
B 17.6
C 21.6
D 29.6
2. cho 1 luồng CO qua 0.04 mol hỗn hợp FeO và Fe2O3 nung nóng---> thu được dd B gồm 4 chất nặng 4.784 gam. khí ra khỏi ông hấp thụ vào dd nước vôi trong dư thu được 4.6g kết tủa. % FeO trong hh là
A68.03
B13.03
C31.03
D68.97
3. hh 2 kl Mg và Al chia thành 2 phần = nhau
P1: Td với HCl dư -->3.36l H2
P2:hòa tan vào HNO3 loãng dư ---> V lít 1 khí không màu hóa nâu .Giả trị V là
A 2.24
B.3.36
C4.48
d5.6
4. dd X gồm AgNO3 và Cu(NO3)2 cùng nồng độ. cho 100ml dd X + (0.03 mol Al và 0.05 mol Fe) để pu kết thúc thu được chất rắn chỉ chứa 3 Kim loại.Nông độ mol 2 muối là
A0.3 B0.4 C0.42 D0.45
5 Đốt 5.6 gam Fe trong bình O2 -->7.36g hh A gồm Fe203 Fe Fe304. hòa tan hoàn toàn hh A = HNO3 ---> V lít hh 2 khí NO và NO2 .Tỉ khối so với H2 = 19. Tìm V
a0.672 b0.336 c0.448 d0.896
6 cho a gam hh a gồm FeO CuO Fe2O3 có số mol = nhau td với vừa đủ 250ml dd HNO3 khi đung nóng nhẹ, thu được dd B và 3.136 l hh 2 khí NO2 và NO có tỉ khối so với H2 là 19. tìm a
A 7.488 B 5.235 C 8.736 D 87.36
=========================================================
 
B

bigball91

Nhân tiện có bạn lập topic này cho mình hỏi ké một câu luôn nha!
Câu hỏi: Gọi tên hợp chất có công thức sau: (CH3)2C(Cl)-CH(CH3)-CH(CH3)-CH2-CHO
A. 2-clo 2,3,4-trimetyl hexanal
B. 3,4,5-trimetyl 2-clo hexanal
C. 5-clo 3,4,5-trimetyl hexanal
D. 2,3,4-trimetyl 2-clo hexanal

Mình chỉ biết trong cách đặt tên ưu tiên đánh số từ phía gần nhóm Halogen trước rồi mới ưu tiên nối đôi, còn giữ Halogen với nhóm chức mình không biết ưu tiên như thế nào... Bạn nào nếu biết có thể chỉ giúp thêm mình cách ưu tiên đọc tên, đánh số được không. Hihi. Cho mình cảm ơn trước!
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Mình thử nhé(bạn ko cho nó ở dạng dd hay bột)

Tien the cho min koi nha
Phan biet cac chat sau
FE(NO3)2
CU(NO3)2
AGN03
KNO3
THANKS NHIU PAN A

Dùng dd HCl Nhận biết dc AgNO3 kết tủa trắng
[tex] AgNO_3 + HCl==> AgCl + HNO_3[/tex]
Dùng NaOH phân biệt dc Fe(NO3)2 Và Cu(NO3)2 Vì Fe(NO3)2 kết tủa trắng xanh còn Cu(NO3)2 kết tủa xanh lam
Còn lại là KNO3
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Nhân tiện có bạn lập topic này cho mình hỏi ké một câu luôn nha!
Câu hỏi: Gọi tên hợp chất có công thức sau: (CH3)2C(Cl)-CH(CH3)-CH(CH3)-CH2-CHO
A. 2-clo 2,3,4-trimetyl hexanal
B. 3,4,5-trimetyl 2-clo hexanal
C. 5-clo 3,4,5-trimetyl hexanal
D. 2,3,4-trimetyl 2-clo hexanal

Mình chỉ biết trong cách đặt tên ưu tiên đánh số từ phía gần nhóm Halogen trước rồi mới ưu tiên nối đôi, còn giữ Halogen với nhóm chức mình không biết ưu tiên như thế nào... Bạn nào nếu biết có thể chỉ giúp thêm mình cách ưu tiên đọc tên, đánh số được không. Hihi. Cho mình cảm ơn trước!

Vì em chưa học cái này nên em ko biết giải thích ! Nhưng A đúng thì phải vì dựa vào phương pháp loại trừ!
 
A

acsimet_91

Nhân tiện có bạn lập topic này cho mình hỏi ké một câu luôn nha!
Câu hỏi: Gọi tên hợp chất có công thức sau: (CH3)2C(Cl)-CH(CH3)-CH(CH3)-CH2-CHO
A. 2-clo 2,3,4-trimetyl hexanal
B. 3,4,5-trimetyl 2-clo hexanal
C. 5-clo 3,4,5-trimetyl hexanal
D. 2,3,4-trimetyl 2-clo hexanal

Mình chỉ biết trong cách đặt tên ưu tiên đánh số từ phía gần nhóm Halogen trước rồi mới ưu tiên nối đôi, còn giữ Halogen với nhóm chức mình không biết ưu tiên như thế nào... Bạn nào nếu biết có thể chỉ giúp thêm mình cách ưu tiên đọc tên, đánh số được không. Hihi. Cho mình cảm ơn trước!
Vì em chưa học cái này nên em ko biết giải thích ! Nhưng A đúng thì phải vì dựa vào phương pháp loại trừ!
ê ku. em có phát biểu liều ko đấy? :))
Phải ưu tiên nhóm chức -CHO trước. Chọn C
 
H

hoangkhuongpro

hoá vô cơ

1. hòa tan a gam hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 vào dd HCl thu được 2.24l H2 và dd B.Cho dd B td NaOH dư, lọc bỏ kết tủa , nung trong kk đến khối lượng không đổi thu 24 gam chất rắn . giá trị a là
A 3.6
B 17.6
C 21.6
D 29.6
BL:cho hỗn hợp đó vào HCl thì số mol Fe =số mol H_2=0.1 mol
có n Fe2O3=0.15 mol ..nên tổng số mol Fe là 0.3 mol lại có số mol Fe trong hỗn hợp ban đầu là 0.1 nên nFe2O3=0.1 \Rightarrow m hh=0.1 .56+0.1 .160=21.6
đáp án C (*)(*):khi (176)::khi (4)::)>-:)>-
 
H

hoangkhuongpro

hoá vô cơ

. cho 1 luồng CO qua 0.04 mol hỗn hợp FeO và Fe2O3 nung nóng---> thu được dd B gồm 4 chất nặng 4.784 gam. khí ra khỏi ông hấp thụ vào dd nước vôi trong dư thu được 4.6g kết tủa. % FeO trong hh là
A68.03
B13.03
C31.03
D68.97
BL******...........********
có n kết tủa=nCO2=nCO_pu =nO_t=0.046 mol nên m hh ban đầu là
:4.784+0.046 .16=5.52 nen ta có hệ pt: x:FeO , y:Fe2O3
x+y=0.04 và 72x+160Y=5.52 \Rightarrowx=0.01 y=0.03
\Rightarrowm mFeO=0.01 .72=0.72\Rightarrow %FeO=13.04% đáp ánB@};-:)>-
:khi (194)::khi (43):
 
H

hoangkhuongpro

hoá vô cơ

. hh 2 kl Mg và Al chia thành 2 phần = nhau
P1: Td với HCl dư -->3.36l H2
P2:hòa tan vào HNO3 loãng dư ---> V lít 1 khí không màu hóa nâu .Giả trị V là
A 2.24
B.3.36
C4.48
d5.6
BL: CÓ 2 H+ + 2e \Rightarrow H2 nên số e nhận là 0.3 mol
khi phần 2 cho vào axit thì khí hoá nâu là NO theo bảo toàn e
số mol NO=0.1 mol\Rightarrow V NO=2.24 lit đáp án A(*)(*)(~~)(~~):eek:3:eek:3
 
B

bigball91

Không biết cái vấn đề mình thắc mắc có bạn nào thắc mắc và đã được giải đáp trên diễn đàn chưa, nếu rồi thì mấy bạn thông cảm giải thích lại hộ mình, mình đang làm bài tập tự dưng thắc mắc:

1. N2 + 3H2 ----> 2NH3
ban đầu: 0.5 0.7
phản ứng: 0.2 0.6 0.4
cân bằng: 0.3 0.1 0.4

===>>> Kc = (0.4)^2 : ((0.1)^3x(0.3)) = 533.3


2. 1/2 N2 + 3/2H2 ---> NH3
ban đầu: 0.5 0.7
phản ứng: 0.2 0.6 0.4
cân bằng: 0.3 0.1 0.4

===>>> Kc = (0.4)/ {(0.1)^(3:2) x (0.3)^(1:2)} = 23.09


Lẽ ra 2 cái cách tính đều cho Kc giống nhau nhưng Kc2 = (Kc1)^0.5 ??? mình không hiểu mình hiểu sai chỗ nào mọi người ai biết chỉ giúp mình.
Còn nữa, giả sử 0.5, 0.7 không phải là số mol mà là nồng độ thì cũng làm y như số mol vì nồng độ mol tỉ lệ thuận với số mol phải không ta???
Cho mình cảm ơn trước!
 
Top Bottom