giúp mình làm toán

G

gjrl_l0v3ly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giải dùm mình mấy bài này:
1. Chứng minh rằng: nếu x là số tự nhiên lẻ thì giá trị của biểu thức A=x^2+4x-5 là bội số của 8.
2. Chứng minh rằng : n^3 - n+2 không chia hết cho 6 với mọi số tự nhiên n
 
K

kakashi168

Các bạn ơi giải dùm mình mấy bài này:
1. Chứng minh rằng: nếu x là số tự nhiên lẻ thì giá trị của biểu thức A=x^2+4x-5 là bội số của 8.
2. Chứng minh rằng : n^3 - n+2 không chia hết cho 6 với mọi số tự nhiên n

1, x lẻ ~~> x cóa dạng 2k+1
ta cóa [TEX]A= (2k+1)^2 +4(2k+1) -5 =4k^2 +16k=4k(k+1)+8k \vdots 8[/TEX]
2,
[TEX]n^3-n+2 = n(n-1)(n+1) +2 [/TEX]
ta cóa [TEX]n(n-1)(n+1) \vdots 6[/TEX] mà [TEX]2 \not\vdots 6[/TEX]
~~> [TEX]n^3-n+2 \not\vdots 6 [/TEX]
 
Top Bottom